Đôi bạn thân xây biệt thự liền kề để sống trọn cuối đời cùng nhau

TPO - Thân thiết với nhau đã lâu năm, hai gia đình ở Đà Nẵng quyết định xây dựng một biệt thự song lập để dành phần còn lại của cuộc đời ở cạnh nhau và cùng tâm giao những thăng trầm trong cuộc sống. 

Hai người bạn thân trong câu chuyện này là những người rất yêu Sơn Trà, kho báu tự nhiên của Đà Nẵng với cảnh quan tuyệt sắc và không khí trong lành. Trước khi xây dựng ngôi nhà này, hàng ngày họ đều phải lên Sơn Trà để khám phá và hưởng thụ bầu không khí của núi rừng. Cũng vì vậy, họ đã quyết định mua một mảnh đất ở chân núi và xây dựng biệt thự song lập cho hai gia đình.

Biệt thự song lập được xây dựng trên nền đất rộng 380m2 với hai khu vực riêng tư cho hai gia đình và cả không gian chung ở bên trong. Khách hàng yêu cầu khá đơn giản với cấu trúc tối giản và hài hòa với thiên nhiên. Điểm đặc biệt đó là nhìn từ bên ngoài, thiết kế phải trông giống một ngôi nhà duy nhất.

Đôi bạn thân xây biệt thự liền kề để sống trọn cuối đời cùng nhau ảnh 1 Biệt thự song lập của hai người bạn thân được hoàn thành đầu năm 2019 với hai ngôi nhà tách biệt nhưng đối xứng qua khu vườn ở giữa.
Đôi bạn thân xây biệt thự liền kề để sống trọn cuối đời cùng nhau ảnh 2 Biệt thự được yêu cầu xây dựng để trông "hai như một" khi nhìn từ ngoài vào.
Đôi bạn thân xây biệt thự liền kề để sống trọn cuối đời cùng nhau ảnh 3 Phòng khách, bếp, phòng ăn và phòng ngủ đều được kết nối ra phía khu vườn. Với hệ thống cửa kính trượt, không gian có cảm giác rộng rãi hơn và hòa mình với thiên nhiên như mong muốn của chủ nhà.
Đôi bạn thân xây biệt thự liền kề để sống trọn cuối đời cùng nhau ảnh 4 Về điểm chung, thiết kế của ngôi nhà chủ yếu sử dụng thép và gạch thô, tuy nhiên theo cá tính riêng thì nội thất khá khác nhau. Trong đó, một ngôi nhà thì trang trí theo hơi hướng làng quê...
Đôi bạn thân xây biệt thự liền kề để sống trọn cuối đời cùng nhau ảnh 5 ...ngôi nhà còn lại thì được kết hợp giữa hiện đại và phong cách Vintage.
Đôi bạn thân xây biệt thự liền kề để sống trọn cuối đời cùng nhau ảnh 6 Khu bếp ăn trong một ngôi nhà của biệt thự song lập với các đồ vật trang trí độc đáo mà thân thuộc.
Đôi bạn thân xây biệt thự liền kề để sống trọn cuối đời cùng nhau ảnh 7 Phòng ngủ với cấu trúc tối giản và hài hòa với thiên thiên.
Không hề quá xa hoa như những kiểu biệt thự khác, ngôi nhà đơn giản lại tràn đầy sự ấm cúng, quan trọng hơn là thỏa mãn niềm yêu thích thiên nhiên cũng như mang nhiều ý nghĩa cho tình bạn của họ.
Đôi bạn thân xây biệt thự liền kề để sống trọn cuối đời cùng nhau ảnh 8 Không gian chia sẻ chung là điểm kết nối giữa hai ngôi nhà.
Đôi bạn thân xây biệt thự liền kề để sống trọn cuối đời cùng nhau ảnh 9 Góc sân thượng tràn đầy ánh sáng và hướng thẳng về phía núi Sơn Trà, cảnh quan này giúp mang lại cảm giác như đang được chạm tay vào núi rừng.
MỚI - NÓNG