Độc đáo với căn hộ làm tầng lửng trên nóc nhà vệ sinh

TPO - Nhờ cách thiết kế độc đáo này, gia chủ đã tăng thêm được 50% diện tích căn hộ mà không gian không hề bị tù túng, ngột ngạt.
Độc đáo với căn hộ làm tầng lửng trên nóc nhà vệ sinh ảnh 1

Đây là một căn hộ có diện tích 90m2 ở Marid (Tây Ban Nha), để tăng thêm 50% diện tích cho căn hộ mà không cần phải mất tiền mua thêm một căn hộ nữa, gia chủ đã nhờ kiến trúc sư thiết kế thêm hai gác lửng có cầu thang bằng thép nhẹ.

Độc đáo với căn hộ làm tầng lửng trên nóc nhà vệ sinh ảnh 2

Các khung thép được đặt song song với các bức tường và bao quanh nhà vệ sinh ở giữa. Do đó, tầng lửng nằm ở phía trên đầu khu vực trung tâm của căn hộ. Phần cầu thang lên xuống tầng lửng kết hợp với tủ bếp thành nơi để đồ vô cùng tiện dụng và tiết kiệm không gian.

Độc đáo với căn hộ làm tầng lửng trên nóc nhà vệ sinh ảnh 3

Tầng lửng được chia làm hai bên với hai cầu thang riêng dẫn lên. Phần lửng lớn hơn nằm ở phía đông còn phần lửng nhỏ hơn nằm ở phía tây.

Độc đáo với căn hộ làm tầng lửng trên nóc nhà vệ sinh ảnh 4

Trên tầng lửng, mái vòm, các bức tường và cửa ra vào được bao phủ bằng ván ép tái chế (từ các thùng chứa thiết bị điện tử cũ).

Độc đáo với căn hộ làm tầng lửng trên nóc nhà vệ sinh ảnh 5

Để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên trong tầng lửng, một vòm gỗ có mặt bằng gương được xây dựng để phản chiếu ánh sáng tự nhiên trong nhà lên khu vực lửng cũng như tạo hiệu ứng hình ảnh độc đáo cho căn hộ.

Độc đáo với căn hộ làm tầng lửng trên nóc nhà vệ sinh ảnh 6

Khu vực chung của căn hộ, bao gồm nhà bếp thông ra một sân nhỏ ở hướng Đông giúp đón ánh sáng ban mai. Tại bếp, toàn bộ phần tường và mái được làm bằng kính trong để căn hộ đón được nhiều ánh sáng nhất.

Độc đáo với căn hộ làm tầng lửng trên nóc nhà vệ sinh ảnh 7

Đồng thời, kết hợp với các bức tường trắng, ánh sáng từ sân hất vào sẽ được phản chiếu vào trong nhà bếp, phòng khách và không gian giải trí.

Độc đáo với căn hộ làm tầng lửng trên nóc nhà vệ sinh ảnh 8
Độc đáo với căn hộ làm tầng lửng trên nóc nhà vệ sinh ảnh 9

Nhà vệ sinh nằm bên dưới tầng lửng được thiết kế nhỏ gọn, kết hợp tấm chắn màu xanh với gạch lát trắng cùng màu gỗ tự nhiên tạo nên phong cách cổ điển thú vị.

Theo Arch Daily
Tin liên quan