Doanh nhân Triệu Văn Dương – Người mang đến môi trường học tập đẳng cấp cho DN

Doanh nhân Triệu Văn Dương
Doanh nhân Triệu Văn Dương
Tầng lớp doanh nhân Việt trong suốt quá trình xông pha. từ thời kỳ kinh tế sơ khai đến cách mạng số hiện đại, đều thấm sâu trong mình hai điều cốt lõi dẫn đến thành công, đó là khát vọng làm chủ, làm giàu và tinh thần học tập không ngừng để thích nghi cái mới.

Doanh nhân Việt thời kỳ "mông lung"

Tại Việt Nam, thời kỳ đổi mới bắt đầu từ khi kinh tế thị trường được công nhận. Đây là thời kỳ chứng kiến sự ra đời của tầng lớp doanh nhân Việt đầy máu lửa và đam mê.  

Có nhiều ông chủ bà chủ đứng lên gây dựng sự nghiệp và phất lên nhanh chóng. Không đòi hỏi bài bản, không cần tính sáng tạo, cũng chẳng cần kinh nghiệm hay qua trường lớp nào dạy dỗ, chỉ có người này “rỉ tai” người kia cách làm giàu. Ai khôn khéo và may mắn là có thể thành công. Tuy vậy, hình thức kinh doanh tạm bợ, nghèo nàn về chất này đã dễ dàng sụp đổ nhanh chóng trước cơn bão suy thoái như một lẽ tất yếu phải trải qua.

Xây dựng thế hệ “doanh nhân hội nhập”

Từ khi đất nước xác định con đường hội nhập, các trường đại học dồn dập mở thêm các khoa, ngành về kinh tế, quản trị kinh doanh… Các tổ chức chính phủ, phi chính chủ liên tục tổ chức các buổi hội thảo, mời các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước về giảng dạy, truyền thụ tinh thần kinh doanh cũng như các kiến thức tiên tiến về quản trị doanh nghiệp. Hàng loạt các cuốn sách, tài liệu về kinh doanh được xuất bản, nhiều kho thông tin, ngân hàng dữ liệu quy mô lớn được dựng lên và trở thành hành trang hội nhập không thể thiếu của các chủ doanh nghiệp.

Ông Triệu Văn Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổ chức giáo dục đào tạo PTI, người được VCCI trao tặng danh hiệu“Doanh nhân văn hóa xuất sắc thời kỳ đổi mới”, đã khẳng định: Trong giai đoạn hiện nay, nhu cầu tiếp cận thông tin, tri thức mới của cộng đồng doanh nhân đang thực sự trở nên cấp thiết.

Giai đoạn bùng nổ của cách mạng số những năm gần đây đã góp phần khẳng định sự cần thiết phải đào tạo lớp doanh nhân giỏi, biết hội nhập để bắt kịp thời đại mới. Họ sẽ là những chiến binh tiên phong đem về cho doanh nghiệp của mình hậu tố 4.0, dấu ấn của kỷ nguyên số, thay vì bị gắn mác “truyền thống”, điển hình như các công ty taxi truyền thống đã gần như bị "lạc lõng" giữa thời đại mới và bắt buộc phải chuyển mình, gia nhập cuộc chơi công nghệ.

Sự ra đời của các tổ chức đào tạo doanh nhân

Hiện nay, nền kinh tế số của Việt Nam đang thích nghi với tốc độ khá nhanh trong sân chơi thương mại toàn cầu, mang theo đó là vô số bài toán phải loay hoay của chính phủ và các tổ chức đào tạo: Làm sao để giúp các doanh nhân Việt bắt kịp thị trường định hướng công nghiệp 4.0.

Thực tế đã chứng minh, chỉ có thông qua giáo dục và giáo dục thường xuyên tinh thần kinh doanh, tư duy hội nhập thì mới có hy vọng gây dựng được đội ngũ doanh nhân mạnh cả về chất và lượng, đủ sức chiến đấu trong nền kinh tế siêu cạnh tranh hiện đại. Các tổ chức giáo dục, đào tạo dành cho các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp đã ra đời và trưởng thành trước nhu cầu cấp thiết đó của nền kinh tế.

Tổ chức giáo dục đào tạo PTI của ông Triệu Văn Dương là một trong những đơn vị đầu tiên đưa mô hình đào tạo doanh nhân từ các nước tiên tiến về vận dụng tại Việt Nam. Đây là chương trình đào tạo phù hợp với tính đặc thù, thực tiễn tại nước nhà, với mục đích là xây dựng và phát triển năng lực, chia sẻ kinh nghiệm và tri thức cho các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý trong nước. Với những hoạt động vì cộng đồng doanh nghiệp Việt, doanh nhân Triệu Văn Dương đã được chứng nhận là thành viên có cống hiến xuất sắc cho sự phát triển của doanh nghiệp trong khuôn khổ hợp tác giữa Hiệp hội Quản lý Mỹ Global và các chương trình quốc tế bên cạnh những giải thưởng cao quý khác.

Không chỉ đơn thuần là mở lớp và dạy học như các đơn vị khác, Tổ chức Giáo dục đào tạo PTI thành công tạo dựng cho mình chuỗi hệ sinh thái trong môi trường doanh trí, như Văn phòng tư vấn doanh nghiệp PEC, Viện doanh nhân ASEAN, Công ty công nghệ giáo dục PEO... Ngoài hệ thống giảng dạy trên lớp và trực tuyến online PTI còn tạo nên một Cộng đồng doanh nhân PEC nhằm mục đích kết nối doanh nhân với doanh nhân, doanh nghiệp với doanh nghiệp, tạo ra một sân chơi trí thức cực kì bổ ích cho mỗi thành viên tham dự.

Mô hình đào tạo doanh nhân ngắn hạn của PTIcũng như nhiều đơn vị giáo dục khác được nhiều chuyên gia đánh giá là mô hình phát triển, học tập thuận tiện và phù hợp nhất cho các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý trong bối cảnh guồng quay hội nhập quốc tế, cách mạng 4.0 bùng nổ ngày càng tốc độ như hiện nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

TPO - Nữ doanh nhân 8X Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái Cây Chánh Thu, doanh nghiệp xuất khẩu quả xoài đầu tiên sang Mỹ vào năm 2019 và xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật vào năm 2020 ứng cử đại biểu Quối hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.    
Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Lộ diện top 10 giàu nhất sàn chứng khoán Việt

TPO - Sau một năm đầy biến động, tài sản của các tỷ phú Việt liên tiếp biến động. Theo thống kê, Top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2020 sở hữu khối tài sản 353.957 tỷ đồng, gấp 7,5 lần so với tổng tài sản của top 10 năm 2010.
Kiểm tra chức năng xe

Thương nhân, thương hiệu và căn tính Việt

TP - Thưa học giả Nguyễn Trần Bạt. Lâu lắm chúng ta mới có dịp ngồi với nhau. Còn nhớ đã lâu, ông từng ngỏ rằng có dịp ông sẽ rành rẽ thêm về thương nhân Việt.  Sắp đến 13/10, ngày Doanh nhân Việt, hôm nay xin phiền ông trở lại vấn đề còn đang để ngỏ ấy… Nhà báo Xuân Ba phi lộ.  
Phòng làm việc Công ty Phúc Sinh tràn ngập tranh

'Vua hồ tiêu' và thú chơi tranh

TP - Trụ sở Công ty Phúc Sinh trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1, TPHCM) không khác một gallery thu nhỏ, từng gian phòng, góc làm việc được trang hoàng bởi tranh là tranh. Chủ nhân của công ty và cũng là gallery này - doanh nhân Phan Minh Thông, người được mệnh danh là “Vua hồ tiêu” đất Việt.
Ông Mỹ trong một chuyến famtrip về Bình Thuận

Chuyên gia du lịch thành shipper

TP - Dù là lãnh đạo một công ty du lịch uy tín, giảng viên đại học, nhiều lần tổ chức các chuyến du lịch tìm hiểu, làm quen, tiếp thị (famtrip) độc, lạ, hấp dẫn cho phóng viên các báo đài, ông Mỹ, Chủ tịch Lửa Việt Tours vẫn không ngần ngại chạy chợ kiếm sống như những người lao động nghèo, khi cơn bão COVID-19 quét qua.