Có 95 kết quả :

Khởi tố bị can Ma Thế Dũng.

Khởi tố giám đốc sử dụng trái phép vật liệu nổ để khai thác vàng

TPO - Chiều 4/2, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra Quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam bị can Ma Thế Dũng (SN 1975), Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Thế Dũng để điều tra về hành vi “sử dụng trái phép vật liệu nổ” quy định tại Khoản 4, điều 305, Bộ luật Hình sự.
Bảng xếp hạng PCI năm 2021

Top 10 địa phương có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Quảng Ninh lần thứ ̀5 dẫn đầu

TPO - Tỉnh Quảng Ninh lần thứ 5 liên tiếp đạt “ngôi vương” của Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Các địa phương trong top đầu PCI 2021 gồm: Hải Phòng, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu và Hà Nội. Trong đó, nhiều địa phương với nhiều nỗ lực đã lần đầu tiên lọt Top 10 PCI.
Năm 2019, khu vực kinh tế tư nhân đã tạo ra 85% việc làm cho nền kinh tế. Ảnh: Hồng Vĩnh

Trao cơ hội cho kinh tế tư nhân

TP - Chương trình “Đối thoại 2045” diễn ra chiều 6/3 tại TPHCM thực sự khơi nguồn mạch phát triển mới cho doanh nghiệp tư nhân (DNTN). Tiền Phong ghi nhận một số ý kiến đáng chú ý của DNTN tại chương trình “Đối thoại 2045”.
Trong vòng 1 tháng, 2 Quỹ của Tập đoàn Vingroup là Quỹ đổi mới sáng tạo KHCN (VinIF) và VinTech Fund đều đồng loạt công bố tài trợ cho các dự án KHCN với tổng số tiền lên tới 210 tỷ đồng

Doanh nghiệp tư nhân 'tiếp lửa' cho khoa học bằng Quỹ tài trợ phi lợi nhuận

Đầu tư của các doanh nghiệp cho khoa học, công nghệ, giáo dục là một xu hướng đáng hoan nghênh và rất mới ở Việt Nam. Còn sớm để kết luận đây là một dịch chuyển xuất phát từ thay đổi nhận thức, song sự khai màn từ các doanh nghiệp tư nhân như Vingroup và một số doanh nghiệp gần đây đang mang lại tín hiệu tích cực bởi đầu tư của tư nhân luôn có ưu thế về hiệu quả, sáng tạo và linh hoạt.
Seabank xếp hạng trong nhóm 90 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất

Seabank xếp hạng trong nhóm 90 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất

Ngày 29/11/2018 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vinh dự được vinh danh trong bảng xếp hạng “Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam - Profit 500” với thứ hạng 90/500 doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất và 172/500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất. Đây là năm thứ 2 liên tiếp SeABank được vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín này.
Các khách mời tham dự buổi tọa đàm ngày 22/11

Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân phát triển lớn mạnh

Những ý kiến phân tích và đề xuất các giải pháp để doanh nghiệp tư nhân phát triển, qua đó tạo đà cho doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh, lớn mạnh, vươn ra thị trường nước ngoài,… đã được thảo luận tại tọa đàm trực tuyến “Tạo đà cho doanh nghiệp tư nhân phát triển”.
Người dân mua sắm quần áo tại Trung tâm mua sắm Vincom (Hà Nội). Ảnh: Như Ý.

Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam: Làm gì để vươn lên tầm quốc tế?

TP - Phát biểu tại Lễ phát động thi đua “Chương trình doanh nhân đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững của đất nước”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng: Đội ngũ doanh nhân Việt Nam cần nuôi dưỡng khát vọng vươn lên, không ngừng đổi mới, sáng tạo, tận dụng những cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đem lại.
Theo Ngân hàng Thế giới, chi phí nộp thuế của DN Việt Nam cao nhất so với ASEAN 4, ở mức 39,1% lợi nhuận. Trong ảnh: Doanh nghiệp kê khai thuế tại Chi cục Thuế quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Doanh nghiệp tư nhân: Vật vã với những rào cản

TP - Theo các chuyên gia, những chính sách khuyến khích khu vực tư nhân sẽ trở nên vô cùng cần thiết trong bối cảnh ngân sách nhà nước gặp khó khăn, sức mạnh của nền kinh tế không được cải thiện nhiều. Gánh nặng “phí ngoài luồng” và các rào cản mềm từ các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương đã khiến không ít doanh nghiệp tư nhân bị thiệt hại, thậm chí không lớn nổi.
Tàu hút cát tạo lạch để kéo tàu Bình Dương 288 ra khỏi vị trí mắc cạn

Trục vớt 'tàu ma' nghìn tấn mắc cạn ở biển Đà Nẵng

TPO - Sáng ngày 20/4, tàu Bình Dương 288 bị trôi dạt trong trận bão hồi tháng 9/2016 và mắc cạn tại bãi biển thuộc khu vực Xuân Dương phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã được đơn vị đảm nhận việc trục vớt bắt đầu tiền hành hút cát để di dời con tàu này ra khỏi bãi biển Đà Nẵng.
Huyện cấp giống lép cho xã nghèo

Huyện cấp giống lép cho xã nghèo

TP - Vụ Đông – Xuân 2017, hộ nghèo ở 15 xã (trừ thị trấn Quy Đạt) trên toàn huyện miền núi Minh Hóa, Quảng Bình được cấp miễn phí các loại giống để phát triển sản xuất, theo chương trình hỗ trợ sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn. Riêng tại xã Trung Hóa được hỗ trợ hơn 12 tấn lạc giống, có giá trị 500 triệu đồng.