Doanh nghiệp mua nước sông Đà chuyển nguồn nước sang sông Đuống

Bên trong khu xử lý nhà máy sản xuất nước của Viwasupco
Bên trong khu xử lý nhà máy sản xuất nước của Viwasupco
TPO - Đến chiều nay 16/10, Công ty CP Viwaco mua lại nước sạch của Cty CP Đầu tư nước sạch sông Đà đã chuyển nguồn nước sông Đuống để bổ sung nước cho người dân.

Công ty CP Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) bán nước trực tiếp cho 4 đơn vị bán lẻ là: Công ty CP Viwaco (chiếm 90% sản lượng); Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông; Công ty CP Tây Hà Nội và Công ty TNHH Đồng Tiến Thành.

Đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồng Tiến Thành Hà Nam và Cổ phần Tây Hà Nội, cung cấp cho khu vực nông thôn dọc Đại lộ Thăng Long (thuộc các huyện Thạch Thẩt, Quốc Oai, Hoài Đức). Nhu cầu sử dụng nước ở khu vực này trung bình khoảng 30.000 m3/ ngày đêm, vào các đợt nắng nóng có thể tăng lên 32.000 m3/ngày đêm.

Công ty Nước sạch Hà Đông hiện đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa.

Trong đó, Công ty Nước sạch Hà Đông sử dụng nguồn nước từ các trạm cấp nước do nguồn nước sạch sông Đà cung cấp khoảng 40.000 - 50.000 m3 cho khách hàng của mình. Công ty này hiện đang phục vụ cho 150.000 khách hàng tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa... Mới đây, đơn vị này cũng đã mua thêm 10% nước từ nhà máy nước mặt sông Đuống.

Đối với khu vực Công ty CP Viwaco quản lý, bao gồm hơn 147.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A).

Nhu cầu sử dụng nước trung bình khoảng 200.000 m3/ngày đêm, vào các đợt nắng nóng có thể tăng đến 210.000 m3/ngày đêm.

Công ty Viwaco sử dụng nguồn nước sạch do Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà cung cấp khoảng 200.000 - 210.000 m3/ ngày đêm và nguồn cấp từ trạm Văn Điển với công suất 5.000 m3/ngày đêm. Công ty này có thể dự phòng bổ sung nguồn nước mặt sông Đuống khi nguồn nước sông Đà không đáp ứng nhu cầu.

Đến chiều 16/10, Viwaco đã đấu nối đường nước sông Đuống để phục vụ cho một số khu vực, những khu vực này sẽ có nước sạch sinh hoạt bình thường trong thời gian này. Đó là: Các xã thuộc huyện Thanh Trì, các phường Đại Kim, Định Công, Thịnh Liệt, Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai); các phường Thanh Xuân Nam, Phùng Khoang, Kim Giang, một phần phường Khương Đình (quận Thanh Xuân).

Được biết đến thời điểm này, nước sông Đuống đã bổ sung vào nguồn nước cho các khách hàng của Viwaco hơn 60.000m3.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

Bệnh nhân COVID-19 thứ 62 tử vong

TPO - Chiều 18/6, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về ca tử vong số 62: BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.