Đoàn xe viện trợ thứ 3 của Nga đã tới Donetsk an toàn

Đoàn xe viện trợ thứ ba của Nga đã tới Donetsk. Nguồn: RIA Novosti
Đoàn xe viện trợ thứ ba của Nga đã tới Donetsk. Nguồn: RIA Novosti
Hãng tin TASS (Nga) ngày 20/9 đưa tin đoàn xe chở hàng viện trợ thứ ba của Nga đã tới Donetsk, miền Đông Ukraine, mang theo nước sạch và thực phẩm.

Nguồn tin cho hay đoàn xe trên gồm 200 chiếc đang tiến hành bốc dỡ hàng cứu trợ tại Donetsk sau khi vượt qua biên giới Nga-Ukraine.

Trong quá trình di chuyển trên lãnh thổ Ukraine, đoàn xe không gặp sự cố nào.

Tương tự hai chuyến hàng trước, đoàn xe thứ ba này chở khoảng 2.000 tấn hàng, bao gồm thực phẩm, ngũ cốc, đồ ăn đóng hộp, máy phát điện, đồ dùng y tế, quần áo ấm và nước đóng chai.

Giới chức Nga khẳng định sau khi hoàn tất quá trình bốc dỡ, đoàn xe sẽ quay trở về Nga.

Đây là lần đầu tiên người dân tại Donetsk nhận được hàng cứu trợ từ Nga. Trước đó, Moskva đã tiến hành hai đợt hàng cứu trợ đến Lugansk, vào ngày 22/8 và 13/9, mang theo gần 4.000 tấn hàng g ồm thực phẩm, nước sạch, máy phát điện và nhiều mặt hàng thiết yếu khác để viện trợ cho người dân ở vùng chiến sự.

Ukraine và các nước phương Tây luôn nghi ngờ Nga sử dụng đoàn xe nhân đạo làm "vỏ bọc" để cung cấp vũ khí cho lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông. Tuy nhiên, Chính phủ Nga đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc trên, đồng thời khẳng định không có ý định xâm nhập lãnh thổ Ukraine dưới vỏ bọc viện trợ nhân đạo.

Theo Theo TTXVN/Vietnam+
MỚI - NÓNG