Đoàn xe viện trợ thứ 3 của Nga đã tới Donetsk an toàn

Đoàn xe viện trợ thứ ba của Nga đã tới Donetsk. Nguồn: RIA Novosti
Đoàn xe viện trợ thứ ba của Nga đã tới Donetsk. Nguồn: RIA Novosti
Hãng tin TASS (Nga) ngày 20/9 đưa tin đoàn xe chở hàng viện trợ thứ ba của Nga đã tới Donetsk, miền Đông Ukraine, mang theo nước sạch và thực phẩm.

Nguồn tin cho hay đoàn xe trên gồm 200 chiếc đang tiến hành bốc dỡ hàng cứu trợ tại Donetsk sau khi vượt qua biên giới Nga-Ukraine.

Trong quá trình di chuyển trên lãnh thổ Ukraine, đoàn xe không gặp sự cố nào.

Tương tự hai chuyến hàng trước, đoàn xe thứ ba này chở khoảng 2.000 tấn hàng, bao gồm thực phẩm, ngũ cốc, đồ ăn đóng hộp, máy phát điện, đồ dùng y tế, quần áo ấm và nước đóng chai.

Giới chức Nga khẳng định sau khi hoàn tất quá trình bốc dỡ, đoàn xe sẽ quay trở về Nga.

Đây là lần đầu tiên người dân tại Donetsk nhận được hàng cứu trợ từ Nga. Trước đó, Moskva đã tiến hành hai đợt hàng cứu trợ đến Lugansk, vào ngày 22/8 và 13/9, mang theo gần 4.000 tấn hàng g ồm thực phẩm, nước sạch, máy phát điện và nhiều mặt hàng thiết yếu khác để viện trợ cho người dân ở vùng chiến sự.

Ukraine và các nước phương Tây luôn nghi ngờ Nga sử dụng đoàn xe nhân đạo làm "vỏ bọc" để cung cấp vũ khí cho lực lượng đòi liên bang hóa ở miền Đông. Tuy nhiên, Chính phủ Nga đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc trên, đồng thời khẳng định không có ý định xâm nhập lãnh thổ Ukraine dưới vỏ bọc viện trợ nhân đạo.

Theo Theo TTXVN/Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.