Đoạn kết có hậu vụ trù dập vợ lính Trường Sa

Cô Huế và chồng trong một lần trao đổi với PV Tiền Phong.
Cô Huế và chồng trong một lần trao đổi với PV Tiền Phong.
TP - Cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế, vợ của một người lính Trường Sa ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) sau 1 năm đấu tranh không mệt mỏi, với vô số áp lực, những tố cáo của cô được xác định là có cơ sở và được phục chức Phó Hiệu trưởng.

Ngày 27/4/2018, ông Lê Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy ra Quyết định số 1670/QĐ-UBND “Về việc thu hồi quyết định 1132/QĐ-UBND ngày 30/3/2017 của Chủ tịch UBND huyện và bố trí lại chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hồng Huế kể từ ngày 5/4/2017”.

Như Tiền Phong đã thông tin, chỉ vì không thỏa hiệp, luôn đấu tranh với những tiêu cực trong môi trường giáo dục, mà cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế đã bị các hiệu trưởng trù dập, trong vòng 3 năm, buộc phải chuyển trường 3 lần, với lí do “làm mất đoàn kết nội bộ”. Đỉnh điểm, vào cuối năm học 2017, trên cơ sở tham mưu của các phòng ban chức năng, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã ra quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học số II Liên Thủy của cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế, điều về làm giáo viên ở Trường tiểu học Dương Thủy.

Sau nhiều lần gửi đơn khiếu nại lên cấp huyện, cấp tỉnh, mới đây UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định công nhận khiếu nại của cô Huế là đúng, yêu cầu huyện Lệ Thủy tự xử lí quyết định miễn nhiệm sai phạm của mình.

Trao đổi với Tiền Phong, tờ báo đã kiên trì theo đuổi tới cùng vụ việc, với gần 10 bài báo, cô Huế cho biết: Trước khi ra quyết định phục chức cho cô Huế, ông Lê Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp có đầy đủ các hiệu trưởng liên quan, chính quyền địa phương cấp xã và các phòng ban tham mưu, đồng thời mời cô Huế cùng tham dự. 

Theo cô Huế, tại cuộc gặp này ông Bảo đã rất cởi mở, thân thiện, cho cô Huế chọn trường phù hợp sau khi có quyết định phục chức và sẽ đền bù phụ cấp chức danh Phó Hiệu trưởng cho cô Huế trong hơn 1 năm qua.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Bảo nêu quan điểm: Sai thì sửa, không bao che sai phạm, không né tránh trách nhiệm. Tới đây, UBND huyện Lệ Thủy sẽ cho kiểm điểm nghiêm túc các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc. Riêng đối với bà Hoàn Thị Tươi, Hiệu trưởng trường Tiểu học số II Liên Thủy, người đã tìm cách lôi bè, kéo cánh hãm hại cô Huế sẽ bị kỷ luật nặng, cho thôi chức Hiệu trưởng và điều chuyển đi trường khác.  

Cô giáo Huế có chồng là ông Ngô Duy Hóa, một người lính hải quân, trong suốt 25 năm cuộc đời binh nghiệp luôn có mặt ở các nhà giàn và các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Trong 21 năm công tác, thì 19 năm cô Huế được Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy tặng danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 3 năm hoàn thành nhiệm vụ vì nghỉ sinh con; 13 năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện; Đoàn viên Công đoàn xuất sắc; Đoàn viên Công đoàn giỏi việc nước, đảm việc nhà...

>>Vụ cô giáo mạt sát học viên óc lợn: Phạt, giải thể cơ sở dạy tiếng Anh

>>Người mạt sát học viên ‘óc lợn’: Livestream thách thức dư luận

>>Vụ cô giáo chửi học viên: Gỡ biển trung tâm Anh ngữ MST

>>Cô giáo chửi học viên sấp mặt: Sở giáo dục cùng công an đến tận nhà

>>Giáo viên chửi học viên sấp mặt: Có đáng đứng trên bục giảng?

>>Cô giáo mạt sát học viên 'óc lợn' vừa trúng văn bằng 2 tiếng Anh 

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trường Trung học Thực hành, Trường ĐH Sư phạm TPHCM chuyển từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10

Trường phổ thông chuyên đầu tiên ở TPHCM chuyển thi sang xét tuyển lớp 10

TPO - Trường Trung học Thực hành thuộc Trường ĐH Sư phạm TPHCM vừa thay đổi hình thức tuyển sinh từ thi sang xét tuyển đối với đầu vào lớp 10. Động thái này diễn ra khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp cùng với đó là TPHCM đang tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch.