Đoạn kết có hậu vụ trù dập vợ lính Trường Sa

Cô Huế và chồng trong một lần trao đổi với PV Tiền Phong.
Cô Huế và chồng trong một lần trao đổi với PV Tiền Phong.
TP - Cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế, vợ của một người lính Trường Sa ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) sau 1 năm đấu tranh không mệt mỏi, với vô số áp lực, những tố cáo của cô được xác định là có cơ sở và được phục chức Phó Hiệu trưởng.

Ngày 27/4/2018, ông Lê Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy ra Quyết định số 1670/QĐ-UBND “Về việc thu hồi quyết định 1132/QĐ-UBND ngày 30/3/2017 của Chủ tịch UBND huyện và bố trí lại chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hồng Huế kể từ ngày 5/4/2017”.

Như Tiền Phong đã thông tin, chỉ vì không thỏa hiệp, luôn đấu tranh với những tiêu cực trong môi trường giáo dục, mà cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế đã bị các hiệu trưởng trù dập, trong vòng 3 năm, buộc phải chuyển trường 3 lần, với lí do “làm mất đoàn kết nội bộ”. Đỉnh điểm, vào cuối năm học 2017, trên cơ sở tham mưu của các phòng ban chức năng, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã ra quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học số II Liên Thủy của cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế, điều về làm giáo viên ở Trường tiểu học Dương Thủy.

Sau nhiều lần gửi đơn khiếu nại lên cấp huyện, cấp tỉnh, mới đây UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định công nhận khiếu nại của cô Huế là đúng, yêu cầu huyện Lệ Thủy tự xử lí quyết định miễn nhiệm sai phạm của mình.

Trao đổi với Tiền Phong, tờ báo đã kiên trì theo đuổi tới cùng vụ việc, với gần 10 bài báo, cô Huế cho biết: Trước khi ra quyết định phục chức cho cô Huế, ông Lê Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp có đầy đủ các hiệu trưởng liên quan, chính quyền địa phương cấp xã và các phòng ban tham mưu, đồng thời mời cô Huế cùng tham dự. 

Theo cô Huế, tại cuộc gặp này ông Bảo đã rất cởi mở, thân thiện, cho cô Huế chọn trường phù hợp sau khi có quyết định phục chức và sẽ đền bù phụ cấp chức danh Phó Hiệu trưởng cho cô Huế trong hơn 1 năm qua.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Bảo nêu quan điểm: Sai thì sửa, không bao che sai phạm, không né tránh trách nhiệm. Tới đây, UBND huyện Lệ Thủy sẽ cho kiểm điểm nghiêm túc các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc. Riêng đối với bà Hoàn Thị Tươi, Hiệu trưởng trường Tiểu học số II Liên Thủy, người đã tìm cách lôi bè, kéo cánh hãm hại cô Huế sẽ bị kỷ luật nặng, cho thôi chức Hiệu trưởng và điều chuyển đi trường khác.  

Cô giáo Huế có chồng là ông Ngô Duy Hóa, một người lính hải quân, trong suốt 25 năm cuộc đời binh nghiệp luôn có mặt ở các nhà giàn và các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Trong 21 năm công tác, thì 19 năm cô Huế được Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy tặng danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 3 năm hoàn thành nhiệm vụ vì nghỉ sinh con; 13 năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện; Đoàn viên Công đoàn xuất sắc; Đoàn viên Công đoàn giỏi việc nước, đảm việc nhà...

>>Vụ cô giáo mạt sát học viên óc lợn: Phạt, giải thể cơ sở dạy tiếng Anh

>>Người mạt sát học viên ‘óc lợn’: Livestream thách thức dư luận

>>Vụ cô giáo chửi học viên: Gỡ biển trung tâm Anh ngữ MST

>>Cô giáo chửi học viên sấp mặt: Sở giáo dục cùng công an đến tận nhà

>>Giáo viên chửi học viên sấp mặt: Có đáng đứng trên bục giảng?

>>Cô giáo mạt sát học viên 'óc lợn' vừa trúng văn bằng 2 tiếng Anh 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.