Vụ trù dập vợ lính Trường Sa: Tố cáo của cô Huế là đúng sự thật

Cô Huế và chồng trong một lần làm việc với PV Tiền Phong.
Cô Huế và chồng trong một lần làm việc với PV Tiền Phong.
TP - UBND tỉnh Quảng Bình vừa công bố kết luận thanh tra quyết định miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy của cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy. Kết luận thanh tra công nhận tố cáo của cô giáo Huế là đúng, đồng thời yêu cầu kiểm điểm tập thể cá nhân các đơn vị tham mưu và cá nhân người ra quyết định.

Sau 2 lần viết đơn khiếu nại lên UBND tỉnh Quảng Bình. Trên cơ sở kết luận của đoàn thanh tra cấp tỉnh, ngày 30/3/2018, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký quyết định số 1006/QĐ-UBND, về việc giải quyết khiếu nại lần 2 của bà Đỗ Thị Hồng Huế. Theo đó, quyết định ghi rõ: Việc miễn nhiệm bà Đỗ Thị Hồng Huế, UBND huyện Lệ Thủy chưa thực hiện đúng theo quy định tại Điều 11, 12 Quy định số 260-QĐ/TW, ngày 2/10/2009 của Bộ Chính trị về việc thôi giữ chức, miễn nhiệm, từ chức của cán bộ.

Trên cơ sở đó, quyết định thanh tra của UBND tỉnh Quảng Bình công nhận khiếu nại của cô Huế đối với Quyết định 1132 của Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy là đúng; yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy tự xử lí quyết định sai của mình; Kiểm điểm nghiêm túc tập thể, cá nhân tham mưu ở Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và lãnh đạo huyện Lệ Thủy; kiểm điểm bà Hoàng Thị Tươi, Hiệu trưởng Bí thư Chi bộ Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy; yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra xem xét lại các điều kiện, tiêu chuẩn công nhận đạt quốc gia Mức độ II của trường Tiểu học số 2 Liên Thủy để tham mưu UBND tỉnh xử lí theo quy định.

Huyện Lệ Thủy phải sửa sai

Như Tiền Phong đã thông tin, cô giáo Đỗ Thị Hồng Huế (SN 1972, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) là vợ của một người lính Trường Sa. Chỉ vì trung thực, thẳng thắn, luôn đấu tranh với thói hư, tật xấu trong môi trường giáo dục mà cô Huế bị các hiệu trưởng và chính quyền địa phương nơi cô Huế công tác trù dập. Chỉ trong vòng 5 năm, cô giáo Huế phải chuyển trường đến 3 lần với lí do “làm mất đoàn kết nội bộ”. Quá trình trù dập cô giáo Huế kéo dài từ 2014 đến 2017 với đỉnh điểm là bị Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, ông Lê Văn Bảo ra Quyết định số 1132/QĐ-UBND, ngày 30/3/2017 miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Liên Thủy của cô Huế và điều về làm giáo viên ở Trường Tiểu học Dương Thủy.

Trao đổi với ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, người ký quyết định thanh tra lần 2 theo đơn khiếu nại của cô Huế, ông Dũng cho rằng: Quyết định thanh tra đã nói rõ, huyện phải tự xử lí, khắc phục cái sai của mình, tỉnh không làm thay việc đó.

Hiện dư luận ở Quảng Bình đang chờ xem kết quả “tự xử lí” của UBND huyện Lệ Thủy và đợi ngày cô Huế được minh oan, phục chức.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm