Quảng Nam:

Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng

Bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi, tặng quà cho người dân bị thiệt hại trong vụ sạt lở Trà Leng.
Bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi, tặng quà cho người dân bị thiệt hại trong vụ sạt lở Trà Leng.
TPO - Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho bà con vùng sạt lở Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam). Nhiều suất quà đã được trao đến tay người dân.

Ngày 12/1, Đoàn công tác Trung ương do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con vùng sạt lở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

 Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng ảnh 1 Đoàn công tác tặng quà cho lực lượng ứng phó lũ lụt tại Trà Leng.

Cùng đi với đoàn có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn.

Bà Trương Thị Mai chia sẻ với những mất mát to lớn chính quyền và người dân của tỉnh Quảng Nam, nhất là huyện Nam Trà My, Phước Sơn chịu thiệt hại nặng nề của mưa bão, sạt lở. Đồng thời đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời của lãnh đạo địa phương, nhân dân, cố gắng ổn định cuộc sống trong điều kiện khó khăn.

 Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng ảnh 2 Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân vùng sạt lở Trà Leng.

“Khi những sự cố xảy ra, không chỉ Quảng Nam mà cả nước đều rất bàng hoàng và đau đớn, nhất là sự cố xảy ra sạt lở xã Trà Leng. Chúng tôi đến đây và dành tình cảm, tấm lòng, chia sẻ với bà con, lãnh đạo Trà Leng” – bà Trương Thị Mai, nói.

 Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng ảnh 3 Tặng quà cho lực lượng dân quân đã tích cực tham gia công tác khắc phục thiên tai.

Sau khi xảy ra sự cố Trà Leng, Đảng, Nhà nước, Quân khu V, đặc biệt là Đảng ủy, hệ thống chính trị của xã Trà Leng, bắt tay ngay vào công tác khắc phục, giúp đỡ người dân. Và hiện vẫn đang tiếp tục giải quyết. Hàng ngàn người đã có mặt ở đây để nỗ lực giải quyết, khôi phục ổn định cuộc sống cho người dân trở lại bình thường. Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, các cấp lãnh đạo và cộng đồng cả nước cũng đang nỗ lực để cuộc sống của người dân ổn định thêm một bước nữa.

 Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng ảnh 4 Đoàn công tác kiểm tra tại hiện trường sạt lở nóc ông Đề, xã Trà Leng khiến 22 người chết và mất tích, hàng chục ngôi nhà sập hoàn toàn.

Đến nay, 13 người vẫn còn mất tích trong vụ sạt lở Trà Leng, nhà cửa, cây trồng, vật nuôi tất cả đều bị ảnh hưởng. Điều đáng mừng là, cuộc sống cũng đã tam sắp xếp, thầy trò nơi đây đã cơ bản đến trường trở lại, trạm y tế hoạt động, nhiều cơ sở hạ tầng được khôi phục, trong đó nhà ở, sản xuất của người dân được tập trung ưu tiên, giao thông, trường học hiện tạm ổn. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn còn rất ngổn ngang cần hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ của Trung ương, chính quyền.

Dịp này, đoàn công tác đã tặng quà cho 13 hộ dân có người thân mất tích và tử vong trong vụ sạt lở Trà Leng (5 triệu đồng/ người) và 7 gia đình sách, người có uy tín ở xã Trà Leng (3 triệu đồng/ người); 60 hộ nghèo ở xã Trà Leng (2 triệu đồng/ hộ).

 Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng ảnh 5 Khởi công xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng.

Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng thiết bị y tế cho trạm y tế xã, tặng tivi cho lực lượng ứng phó lũ lụt; Tặng 1.000 cây sầu riêng giống cho người dân Trà Leng; 1 trạm đo mưa tự động, 30 bộ đèn năng lượng mặt trời, 350 đồng phục học sinh; 6 tấn gạo nếp cho người dân ăn Tết. Tập đoàn Điện lực Việt Nam tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng Trường Mẫu giáo Trà Leng.

Cùng ngày, đoàn công tác dự lễ khởi công xây dựng Công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xã Trà Leng.

 
MỚI - NÓNG