Quảng Nam:

Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng

Bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi, tặng quà cho người dân bị thiệt hại trong vụ sạt lở Trà Leng.
Bà Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi, tặng quà cho người dân bị thiệt hại trong vụ sạt lở Trà Leng.
TPO - Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho bà con vùng sạt lở Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam). Nhiều suất quà đã được trao đến tay người dân.

Ngày 12/1, Đoàn công tác Trung ương do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con vùng sạt lở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

 Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng ảnh 1 Đoàn công tác tặng quà cho lực lượng ứng phó lũ lụt tại Trà Leng.

Cùng đi với đoàn có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn.

Bà Trương Thị Mai chia sẻ với những mất mát to lớn chính quyền và người dân của tỉnh Quảng Nam, nhất là huyện Nam Trà My, Phước Sơn chịu thiệt hại nặng nề của mưa bão, sạt lở. Đồng thời đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời của lãnh đạo địa phương, nhân dân, cố gắng ổn định cuộc sống trong điều kiện khó khăn.

 Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng ảnh 2 Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân vùng sạt lở Trà Leng.

“Khi những sự cố xảy ra, không chỉ Quảng Nam mà cả nước đều rất bàng hoàng và đau đớn, nhất là sự cố xảy ra sạt lở xã Trà Leng. Chúng tôi đến đây và dành tình cảm, tấm lòng, chia sẻ với bà con, lãnh đạo Trà Leng” – bà Trương Thị Mai, nói.

 Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng ảnh 3 Tặng quà cho lực lượng dân quân đã tích cực tham gia công tác khắc phục thiên tai.

Sau khi xảy ra sự cố Trà Leng, Đảng, Nhà nước, Quân khu V, đặc biệt là Đảng ủy, hệ thống chính trị của xã Trà Leng, bắt tay ngay vào công tác khắc phục, giúp đỡ người dân. Và hiện vẫn đang tiếp tục giải quyết. Hàng ngàn người đã có mặt ở đây để nỗ lực giải quyết, khôi phục ổn định cuộc sống cho người dân trở lại bình thường. Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, các cấp lãnh đạo và cộng đồng cả nước cũng đang nỗ lực để cuộc sống của người dân ổn định thêm một bước nữa.

 Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng ảnh 4 Đoàn công tác kiểm tra tại hiện trường sạt lở nóc ông Đề, xã Trà Leng khiến 22 người chết và mất tích, hàng chục ngôi nhà sập hoàn toàn.

Đến nay, 13 người vẫn còn mất tích trong vụ sạt lở Trà Leng, nhà cửa, cây trồng, vật nuôi tất cả đều bị ảnh hưởng. Điều đáng mừng là, cuộc sống cũng đã tam sắp xếp, thầy trò nơi đây đã cơ bản đến trường trở lại, trạm y tế hoạt động, nhiều cơ sở hạ tầng được khôi phục, trong đó nhà ở, sản xuất của người dân được tập trung ưu tiên, giao thông, trường học hiện tạm ổn. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn còn rất ngổn ngang cần hơn nữa sự quan tâm, chia sẻ của Trung ương, chính quyền.

Dịp này, đoàn công tác đã tặng quà cho 13 hộ dân có người thân mất tích và tử vong trong vụ sạt lở Trà Leng (5 triệu đồng/ người) và 7 gia đình sách, người có uy tín ở xã Trà Leng (3 triệu đồng/ người); 60 hộ nghèo ở xã Trà Leng (2 triệu đồng/ hộ).

 Đoàn công tác Trung ương thăm hỏi, tặng quà bà con xã Trà Leng ảnh 5 Khởi công xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng.

Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng thiết bị y tế cho trạm y tế xã, tặng tivi cho lực lượng ứng phó lũ lụt; Tặng 1.000 cây sầu riêng giống cho người dân Trà Leng; 1 trạm đo mưa tự động, 30 bộ đèn năng lượng mặt trời, 350 đồng phục học sinh; 6 tấn gạo nếp cho người dân ăn Tết. Tập đoàn Điện lực Việt Nam tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng Trường Mẫu giáo Trà Leng.

Cùng ngày, đoàn công tác dự lễ khởi công xây dựng Công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xã Trà Leng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.