[ĐỒ HỌA] Quy mô căn cứ quân sự Futenma ở Okinawa

Căn cứ quân sự Futenma.
Căn cứ quân sự Futenma.
TPO - Căn cứ quân sự Futenma đặt ở Okinawa là nơi đồn trú của hơn nửa trong tổng số 47 nghìn quân Mỹ đóng tại Nhật Bản.

Căn cứ quân sự Futenma của Mỹ tại Okinawa sẽ được di dời
đến Henoko theo kế hoạch của ông Hirokazu Nakaima, tỉnh trưởng đương nhiệm Okinawa. Trên thực tế, công tác di dời này đã bắt đầu được thực hiện vào trung tuần tháng 8/2014.

Tuy nhiên, hôm 16/11 vừa qua, ông Takeshi Onaga, người phản đối kế hoạch tái bố trí căn cứ không quân Futenma đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tỉnh trưởng Okinawa. Với 360.000 phiếu bầu, ông Onaga đã đánh bại ông Hirokazu Nakaima, người chỉ nhận được 260.000 phiếu.

[ĐỒ HỌA] Quy mô căn cứ quân sự Futenma ở Okinawa ảnh 1

Ông Takeshi Onaga.

Ngay sau khi thắng cử, ông Onaga đã nhấn mạnh trong bài phát biểu rằng ông muốn căn cứ quân sự của Mỹ đóng cửa hoàn toàn chứ không phải chuyển đến Henoko như kế hoạch của ông Nakaima. Kế hoạch này của vị tỉnh trưởng tiền nhiệm đã bị nhiều chỉ trích của người dân.

Chiến thắng của ông Onaga diễn ra giữa lúc Nhật Bản đang tìm cách thắt chặt hơn các quan hệ an ninh với Hoa Kỳ vì những thách thức mới về chủ quyền lãnh thổ từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, Tokyo đã cam kết sẽ thực hiện việc dời căn cứ Mỹ như kế hoạch cho dù kết quả của cuộc bầu cử tỉnh trưởng như thế nào.

Cùng nhìn lại căn cứ quân sự của Mỹ ở Okinawa qua đồ họa dưới đây:

[ĐỒ HỌA] Quy mô căn cứ quân sự Futenma ở Okinawa ảnh 2
 
Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG
Người dân khu chợ Đông Phương Yên (Chương Mỹ) ngán ngẩm vì tình trạng các lò mổ không phép tràn lan Ảnh: Dương Hưng
Tràn lan lò giết mổ không phép
TP - Lò giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, tự phát đã bị cấm hoạt động từ lâu, thế nhưng đến nay 70% lò giết mổ thủ công trên cả nước vẫn tồn tại công khai. Những lò mổ này không được cấp phép, không đăng ký kinh doanh, trong khi mỗi ngày có hàng nghìn con gia súc, gia cầm...được “xuất lò” tại đây.
Hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe container tại cửa ngõ cảng Cát Lái (TP Thủ Đức) Ảnh: Phạm Nguyễn
Doanh nghiệp kêu trời vì thiếu tài xế xe container
TP - Do yêu cầu cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng FC nghiêm ngặt nên dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài xế xe container, từ đó khiến các doanh nghiệp vận tải khó mở rộng quy mô và đơn hàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc luân chuyển hàng hóa trên thị trường.