[ĐỒ HỌA] 13 năm cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan

TPO - 13 năm, từ khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, đến nay đã có hơn 2.300 lính Mỹ thiệt mạng và hàng chục nghìn binh lính khác bị thương tại quốc gia Tây Nam Á này.

Theo kế hoạch của Tổng thống Barack Obama, Mỹ sẽ cắt giảm quân ở Afghanistan xuống còn 9.800 người vào đầu năm 2015 và sẽ rút hoàn toàn vào cuối năm 2016.

Quân đội Mỹ đã bắt đầu cuộc chiến ở Afghanistan vào tháng 10/2001 nhằm lật đổ Taliban, tổ chức hỗ trợ cho al-Qaeda từ sau sự kiện Mỹ bị tấn công ngày 11-9-2001.

13 năm, từ khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, đến nay đã có hơn 2.300 lính Mỹ bị thiệt mạng và hàng chục nghìn binh lính khác bị thương tại quốc gia Tây Nam Á này.

Trong một tuyên bố gần đây, tổng thống Mỹ cho biết, Nhà Trắng sẽ rút toàn bộ quân đội ở Afghanistan vào cuối năm 2016 và khẳng định, mọi sự can thiệp quân sự của Mỹ tại Afghanistan sẽ được thực hiện bằng các cam kết giữa hai chính phủ.

Cùng nhìn lại toàn cảnh 13 năm cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan qua đồ họa dưới đây:

[ĐỒ HỌA] 13 năm cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan ảnh 1
 
Theo Theo AFP
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.