'Dính' đến cán bộ là được cấp đất

'Dính' đến cán bộ là được cấp đất
TP - Ở trung tâm xã Thiện Mỹ (Mỹ Tú, Sóc Trăng) có khu đất do UBND xã quản lý. Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú là ông Huỳnh Tấn Nguyên đã ký quyết định cấp cho bà Trần Thị Kim Ly 459m2.

Bà Ly là vợ của Bí thư Huyện ủy Mỹ Tú Huỳnh Thanh Hải. Ông Hải vốn đã có nhà và đất ở Thiện Mỹ.

Cũng ông Huỳnh Tấn Nguyên ký tiếp quyết định cấp cho bà Huỳnh Thị Tuyền 93,73m2 thổ cư. Bà Tuyền là em ruột Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thành Hiệp.

Ông Đặng Hùng Dũng là Phó chủ tịch HĐND huyện cũng được cấp 56m2 ở trung tâm xã Thiện Mỹ nhưng xã không biết, khi ông Dũng cho người xuống xây nhà đã bị dân ngăn cản. Ông Dũng vốn quê ở xã An Hiệp cách xã Thiện Mỹ khoảng 20km và đã có nhà cửa cùng vợ con ở đó.

Thấy cán bộ huyện cấp đất tùy tiện, cán bộ địa chính xã là ông Nguyễn Văn Út cũng đem 56m2 đất công cấp cho ông Trương Thanh Cầm, chủ một nhà máy xay xát lớn ở địa phương.

Oái oăm hơn, mảnh đất cấp cho bà Huỳnh Thị Tuyền nằm phía sau trụ sở của đội thuế xã. Mảnh đất ấy được bà Tuyền làm chuồng nuôi heo rồi bà cùng chồng con vào ở luôn trong trụ sở của đội thuế. Hiện nay, đội thuế xã Thiện Mỹ không có trụ sở làm việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm