'Dính' đến cán bộ là được cấp đất

'Dính' đến cán bộ là được cấp đất
TP - Ở trung tâm xã Thiện Mỹ (Mỹ Tú, Sóc Trăng) có khu đất do UBND xã quản lý. Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú là ông Huỳnh Tấn Nguyên đã ký quyết định cấp cho bà Trần Thị Kim Ly 459m2.

Bà Ly là vợ của Bí thư Huyện ủy Mỹ Tú Huỳnh Thanh Hải. Ông Hải vốn đã có nhà và đất ở Thiện Mỹ.

Cũng ông Huỳnh Tấn Nguyên ký tiếp quyết định cấp cho bà Huỳnh Thị Tuyền 93,73m2 thổ cư. Bà Tuyền là em ruột Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thành Hiệp.

Ông Đặng Hùng Dũng là Phó chủ tịch HĐND huyện cũng được cấp 56m2 ở trung tâm xã Thiện Mỹ nhưng xã không biết, khi ông Dũng cho người xuống xây nhà đã bị dân ngăn cản. Ông Dũng vốn quê ở xã An Hiệp cách xã Thiện Mỹ khoảng 20km và đã có nhà cửa cùng vợ con ở đó.

Thấy cán bộ huyện cấp đất tùy tiện, cán bộ địa chính xã là ông Nguyễn Văn Út cũng đem 56m2 đất công cấp cho ông Trương Thanh Cầm, chủ một nhà máy xay xát lớn ở địa phương.

Oái oăm hơn, mảnh đất cấp cho bà Huỳnh Thị Tuyền nằm phía sau trụ sở của đội thuế xã. Mảnh đất ấy được bà Tuyền làm chuồng nuôi heo rồi bà cùng chồng con vào ở luôn trong trụ sở của đội thuế. Hiện nay, đội thuế xã Thiện Mỹ không có trụ sở làm việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1.

Bắt nguyên Chủ tịch và Tổng Giám đốc Cienco 1

TPO - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc và Kế toán toán trưởng Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. 
MXH quảng cáo sản phẩm Xuyên tâm liên. Ảnh chụp màn hình.

Dùng văn bản bị thu hồi để quảng cáo thuốc điều trị COVID-19, xử phạt thế nào?

TPO - Dù Bộ Y tế đã thu hồi Văn bản 5944 về việc ứng dụng thuốc cổ truyền trong việc điều trị COVID-19, nhưng nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn lợi dụng văn bản trước đó để quảng cáo thuốc Xuyên tâm liên như “thần dược” điều trị COVID-19. Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã có văn bản hướng dẫn và căn cứ vào đó để xử lý theo quy định về việc đưa tin sai sự thật.
Kiểm soát xe tải lưu thông trên địa bàn Lâm Đồng

Tài xế làm lây dịch COVID-19 che giấu chuyện tiếp xúc để bạn gái không phải đi cách ly

TPO - Lẽ ra phải lưu trú tại khu cách ly tập trung dành cho tài xế, B.V.D lại đến ăn ở tại nhà trọ cùng bạn gái, làm lây lan dịch COVID-19. Mặt khác, D. đã che giấu, không khai báo tiếp xúc trực tiếp với bạn gái để cô không phải đi cách ly tập trung, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.