Điều tra vụ khách tố bị nhóm nhân viên nhà hàng hành hung ở Đà Nẵng

Nhà hàng S. - nơi xảy ra vụ việc
Nhà hàng S. - nơi xảy ra vụ việc
TPO - Một thực khách tố bị hành hung khi dùng bữa ở nhà hàng vì yêu cầu thanh toán bằng thẻ ATM nhưng không được. Đại diện nhà hàng thừa nhận vụ việc, tuy nhiên phủ nhận hành hung khách.
Ngày 16/4, Công an phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết đang điều tra đơn tố cáo của anh Doãn Thanh Hiếu (SN 1987, trú tại tỉnh Quảng Bình) về việc bị hành hung khi dùng bữa tại một nhà hàng trên địa bàn.
Theo đó, khoảng 19g ngày 12/4, anh Hiếu có đến ăn tại Nhà hàng S. (phường Hòa Cường Bắc). Đến 22g, anh Hiếu yêu cầu nhân viên tính tiền và xuất hóa đơn đỏ để thanh toán với công ty. 
Anh Hiếu không mang tiền mặt nên yêu cầu thanh toán bằng thẻ ATM nhưng liên tục không thể thanh toán được. Sau đó, có 3 người trong quán đến và nói với anh Hiếu "nếu ăn mà không đủ tiền thì để bọn này trả giúp". 
"Tôi không đồng ý và nói "tôi ăn, tôi trả", tuy nhiên, người này đưa thẻ ra quẹt và được chấp nhận. Sau đó, họ bất ngờ kẹp cổ tôi lôi ra ngoài và đánh ngã xuống đất. Hoảng sợ nên tôi vùng dậy bỏ chạy", anh Hiếu kể lại.
Theo lời anh Hiếu, một trong những người tham gia hành hung mình là quản lý của nhà hàng. Đây cũng là người đã dùng thẻ để thanh toán số tiền bữa ăn của anh Hiếu. Bị ba người đuổi theo, anh Hiếu phải trốn vào trường học gần đó.
Sau đó, bảo vệ trường phát hiện sự việc nên báo công an. "Khi công an đến, tôi thấy những người đó cũng đi theo vào trường. Khi công an thuyết phục tôi xuống, tôi thấy 3 người đó nói chuyện với công an nên bỏ chạy, định trèo tường ra bên ngoài. Tuy nhiên, tôi bị họ kéo lại và đánh dã man, phải giả vờ ngất xỉu", anh Hiếu kể.
Sau đó, lực lượng chức năng đưa tôi về trụ sở Công an phường Hòa Cường Bắc. Hiện, anh Hiếu đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ. Kết quả chẩn đoán cho thấy, anh Hiếu bị chấn thương não, lệch xương bàn tay, đa chấn thương vùng mặt, chấn thương vùng mang tai...
Công an phường Hòa Cường Bắc xác nhận đã nhận được đơn tố cáo của anh Hiếu và gia đình và đang điều tra vụ việc. Thượng úy La Quốc Thiện, điều tra viên Công an phường Hòa Cường Bắc, cho biết: "Chúng tôi đã làm việc với nhà hàng và quản lý ở đây nói rằng không đánh khách. Người khách này không trả tiền mà bỏ chạy nên họ đuổi theo và tự té ngã. 
Sau khi được đưa về trụ sở, người này ngủ say đến 4h sáng thì anh ta dậy yêu cầu đưa đi cấp cứu. Đến hơn 7h người nhà anh ta đến đưa đi bệnh viện khám. Trước khi đi anh ta chỉ viết mấy chữ, chúng tôi chưa kịp làm việc nên chưa có thông tin cá nhân để lấy lời khai".
Trả lời PV, ông Hoàng Văn Thông, quản lý nhà hàng S. xác nhận anh Hiếu có đến nhà hàng dùng bữa và có nhiều yêu cầu riêng. "Khi ăn xong vị khách này không có tiền mặt nên yêu cầu quẹt thẻ thanh toán 614.000 đồng. Thẻ liên tục không quẹt được nên 1 quản lý khác dùng thẻ của mình thanh toán tiền cho khách. Sau đó, thấy khách bỏ đi ra ngoài nên chúng tôi đi theo để yêu cầu khách trả tiền", ông Thông cho biết.
MỚI - NÓNG