Đình chỉ trưởng công an xã hành hung 2 phóng viên

TPO - Vì tìm hiểu nạn phá rừng tại huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa), hai phóng viên của báo Khánh Hòa bị ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Công an xã Khánh Thành hành hung. 

Ngày 12/4, UBND huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Công an xã Khánh Thành.

Theo ông Nguyễn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện, ông Bình đã có những hành vi bạo lực đối với 2 phóng viên báo Khánh Hòa đang tìm hiểu nạn phá rừng tại đây.

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc và xin lỗi 2 phóng viên báo Khánh Hòa vì để xảy ra tình trạng công an xã hành hung như vừa qua. Huyện đang chờ kết luận chính thức của Công an tỉnh để xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan trong vụ việc. Quan điểm của huyện là không bao che, dung túng bất cứ ai có hành vi sai trái”, ông Đồng chia sẻ.

Vụ việc xảy ra tại rừng phòng hộ Khánh Thành thuộc trách nhiệm quản lý của Công ty TNHH MTV khai thác lâm sản Khánh Hòa. Huyện đã phối hợp cử cán bộ công an xã Khánh Thành chốt chặn, ngăn không cho những đối tượng khai thác quặng lên rừng. Hai phóng viên đang tác nghiệp thì bị nhiều đối tượng tiến đến hăm dọa và bắt giữ trái phép. Đồng thời, cướp toàn bộ máy ảnh, điện thoại, hòng xóa dấu vết mà phóng viên thu nhận được.

Hiện tại vụ việc vẫn đang được Công an huyện Khánh Vĩnh tiếp tục điều tra.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.