Điều gì tạo nên những chiếc nhẫn kim cương hoàn hảo từ Hoàng Thứ Jewelry?

Một món trang sức kim cương luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đến cả 2 phái. Nhưng ít ai biết, để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo, mang lại vẻ đẹp và đẳng cấp cho người sử dụng, phía sau đó là cả một quá trình lao động, sáng tạo miệt mài và thú vị của những người thợ kim hoàn lành nghề.

Cùng tìm hiểu quy trình chi tiết và nghiêm ngặt để tạo nên một món trang sức kim cương hoàn chỉnh từ những người thợ kim hoàn kinh nghiệm tới 30 năm tại Hoàng Thứ Jewelry - Thương hiệu trang sức uy tín lâu năm tại Sài Gòn.

Bước 1: Lên ý tưởng, vẽ phác thảo

Đây là bước đầu tiên và là khâu cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra một món trang sức. Bởi nếu ý tưởng là một thiết kế không hợp thời, không đủ sức hấp dẫn thì các bước sau dù làm hoàn hảo thì cũng chỉ tạo nên một món trang sức không ai mong muốn. Bởi độ quan trọng của việc lên ý tưởng, người phụ trách sáng tạo của Hoàng Thứ Jewelry ngoài việc tâm sự, hiểu mong muốn của khách hàng còn cần liên tục cập nhật xu hướng thời trang, trang sức của Việt Nam và thế giới qua sách báo, internet. Bên cạnh đó, họ còn cần liên tục đổi mới, sáng tạo, phá cách để tạo nên những mẫu trang sức độc đáo, thu hút ánh nhìn của người đối diện ngay từ ánh mắt đầu tiên. Việc lên ý tưởng có thể rất nhanh, chỉ một vài tiếng, nhưng cũng có khi lên tới cả tháng để hoàn thiện ý tưởng cho một siêu phẩm trang sức đỉnh cao nhất.

Điều gì tạo nên những chiếc nhẫn kim cương hoàn hảo từ Hoàng Thứ Jewelry? ảnh 1  

Bước 2: Thiết kế 3D

Sau khi đã có ý tưởng, người phụ trách sáng tạo mỹ thuật dùng các phần mềm đồ họa để dựng chi tiết thiết kế 3D trên máy tính để hoàn thiện, bổ sung, chỉnh sửa những chi tiết nhỏ sao cho hài hòa và hợp lý nhất. File thiết kế 3D là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu việc ý tưởng về thiết kế của món trang sức đã thành hình.

Bước 3: Tạo mẫu sáp

Từ file thiết kế 3D, người thợ sẽ dùng máy in 3D để in ra một mẫu trang sức với nguyên liệu bằng sáp. Từ mẫu sáp chính xác này, những người thợ kim hoàn sẽ dùng thạch cao bao quanh và nung trong vòng 8-10h để tạo ra một chiếc khuôn rỗng bằng thạch cao.

Bước 4: Đúc khuôn

Tiếp theo, những người thợ kim hoàn của Hoàng Thứ Jewelry sẽ đúc sản phẩm trang sức thô bằng máy đúc trang sức hiện đại bậc nhất tại thế giới, sử dụng công nghệ của Đức với độ chính xác cực kỳ cao ở những chỉ số vô cùng phức tạp. Sau bước này, chúng ta đã có một món trang sức thô đầu tiên.

Điều gì tạo nên những chiếc nhẫn kim cương hoàn hảo từ Hoàng Thứ Jewelry? ảnh 2  

Bước 5: Làm sạch sản phẩm

“Làm nguội” là thuật ngữ chuyên môn của giới kim hoàn, chỉ việc loại bỏ các góc cạnh, chi tiết thừa, làm láng cũng như hoàn thiện các chi tiết tinh xảo của món trang sức thô. Bước này cần sự khéo léo, chính xác và tỉ mỉ, đòi hỏi tay nghề rất cao của người thợ kim hoàn lành nghề để tạo nên một sản phẩm sắc nét, sáng bóng và đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng cao của Hoàng Thứ Jewelry

Điều gì tạo nên những chiếc nhẫn kim cương hoàn hảo từ Hoàng Thứ Jewelry? ảnh 3  

Bước 6: Chọn lựa kim cương

Sau khi đã có vỏ trang sức hoặc có thể gọi là ổ trang sức (nhẫn, vòng, dây chuyền) hoàn chỉnh, đảm bảo vẻ đẹp và các thông số chuẩn chỉnh, người thợ kim hoàn sẽ lựa chọn một hoặc nhiều viên kim cương phù hợp nhất để hoàn thiện món trang sức. Đây là một khâu cực kỳ quan trọng, liên quan tới đẳng cấp và chất lượng cuối cùng của trang sức kim cương. Kinh nghiệm lựa chọn kim cương của những người thợ kim hoàn hàng vài chục năm kinh nghiệm tại Hoàng Thứ Jewelry là trắng, sạch, không lẫn tạp chất, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, có độ lớn phù hợp với chân đế,... để tạo nên sự hài hòa và thẩm mỹ cao cho món trang sức.

Điều gì tạo nên những chiếc nhẫn kim cương hoàn hảo từ Hoàng Thứ Jewelry? ảnh 4  

Bước 7: Đính kim cương

Một công đoạn đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như kỹ thuật và tinh tế của người thợ đính hột. Đính viên kim cương làm sao cho chắc chắn, đều, chuẩn từng chi tiết siêu nhỏ thông qua kính phóng đại với độ phóng 100 đến 200 lần kích thước thật để tạo nên sự hoàn hảo 100% cho món trang sức.

Bước 8: Khắc logo laser

Nếu như nhẫn cưới thì tên của bạn, tên của 2 vợ chồng, ngày cưới hay một ký hiệu đặc biệt sẽ được những người thợ dùng máy bắn laser công nghệ cao của Italia tạo nên những dòng chữ sắc nét, tròn trịa, mang dấu ấn riêng của chủ nhân. Ngoài ra, thương hiệu của Hoàng Thứ Jewelry cũng được khắc lên để bảo chứng cho chất lượng, đẳng cấp của món trang sức kim cương.

Bước 9: Kiểm tra sản phẩm hoàn thiện

Bước cuối cùng để tạo nên một món trang sức kim cương hoàn thiện. Một bảng quy chuẩn chi tiết sẽ được những người thợ kim hoàn đối chiếu và đánh giá món trang sức, từ độ bóng, sắc nét, chất lượng hoàn thiện,... tất cả đều phải hoàn hảo 100% trước khi đến tay khách hàng.

Trung bình với một sản phẩm trang sức kim cương chất lượng cao tại Hoàng Thứ Jewelry, quá trình thực hiện từ bước lên ý tưởng tới hoàn thiện mất từ 7-10 ngày, trải qua cả chục công đoạn vừa sáng tạo, vừa chặt chẽ với sự góp sức của nhiều bộ phận và sử dụng nhiều máy móc hiện đại bậc nhất tại Việt Nam với công nghệ tiên tiến từ Italia, Đức,... Trong đó khâu nào cũng quan trọng, ăn khớp với nhau tạo nên một con đường xuyên suốt hướng đến sự toàn mỹ, hoàn hảo cho sản phẩm cuối cùng, tạo sự hài lòng 100% cho những khách hàng tin tưởng thương hiệu trang sức uy tín này.

HOÀNG THỨ Jewelry là thương hiệu kinh doanh gia đình uy tín gần 30 năm cho dòng sản phẩm trang sức cao cấp chuyên về kim cương thiên nhiên và các loại đá quý. Sản phẩm được tạo ra từ những người thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm cùng với sự sáng tạo không ngừng trong từng sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều được kiểm tra rất kỹ lưỡng, gắt gao từ khâu thiết kế mẫu mã, chọn lọc kim cương, đá quý, chất lượng và hàm lượng vàng cho đến những mối hàn nhỏ nhất mà mắt thường gần như không thấy được để mang đến cho quý khách hàng món trang sức chất lượng cao cấp nhất.

Xuất hiện trên thị trường từ nhiều năm, cùng với bề dày kinh nghiệm, sự nỗ lực hết mình trong việc sáng tạo và hoàn thiện sản phẩm, quảng bá thương hiệu, phục vụ khách hàng, đảm bảo chế độ hậu mãi… đã giúp Hoàng Thứ Jewelry giữ vững được thiện cảm và tin tưởng của rất nhiều khách hàng thân thiết. Hiện nay, trong lĩnh vực trang sức đặc biệt là trang sức kim cương, Hoàng Thứ Jewelry đã có thể tự hào là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất, uy tín nhất với rất nhiều tình cảm yêu mến của khách hàng.

HOÀNG THỨ JEWELRY

Cửa hàng chính: 194 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, TP HCM

Chi nhánh 2: Quầy 1B, 178 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, TP HCM

Website: http://www.hoangthujewelry.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/watch/HoangThuJewerly/

Hotline: 0908.544.744

MỚI - NÓNG