Điều chuyển luồng, tuyến xe khách theo cuốn chiếu

TP - Tại cuộc họp với các sở ngành cuối tuần qua, chỉ đạo về luồng tuyến xe khách, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay đã có quy hoạch luồng tuyến của Bộ GTVT, vì vậy xe chạy đến khu vực cửa ngõ phía Nam phải ở bến xe phía Nam, xe chạy đến cửa ngõ phía Bắc phải ở bến xe phía Bắc. 

Còn vận chuyển đi lại từ khu vực này đến khu vực kia, hoặc từ bến này đến bến kia sẽ do vận tải hành khách công cộng, xe buýt vận chuyển.

“Theo tôi, anh Viện (ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội) đừng hy vọng làm một lúc mấy trăm nghìn lượt, mấy trăm tuyến cả. Việc này có liên quan đến đi lại của nhiều người, hoạt động của doanh nghiệp vận tải nên cần làm với lộ trình từng bước, làm theo dạng cuốn chiếu. Cương quyết, không phải vì quan điểm của một hay hai Sở GTVT địa phương mà lưỡng lự, chậm trễ và làm khác chủ trương được”, ông Chung chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội.           

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.
Hà Nội thêm chung cư, nhà liền kề vào ô đất công cộng Khu đô thị mới Mỹ Đình II

Hà Nội thêm chung cư, nhà liền kề vào ô đất công cộng Khu đô thị mới Mỹ Đình II

TPO - Ô đất CC1 có diện tích gần 8.000m2 thuộc Khu đô thị mới Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có chức năng đất công cộng nay được điều chỉnh thành đất ở (gồm nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ, thương mại, nhà trẻ và nhà ở liên kế) với tầng cao công trình 6-21 tầng, dân số tăng lên 700 người...