Điều chuyển 52 xe khỏi bến Mỹ Đình trước 15/7

Điều chuyển 52 xe khỏi bến Mỹ Đình trước 15/7
TP - Ngày 11/7, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức họp lần 2 với các DN vận tải đang hoạt động ở bến Mỹ Đình để công bố phương án giảm tải mới.

> Chủ tịch Hà Nội bất ngờ 'vi hành' các bến xe
> Hà Nội giải trình gì về xe khách xuyên tâm thành phố?

Cụ thể, thay vì điều chuyển khoảng 400 lượt phương tiện của 5 tỉnh (Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An) sang khai thác bến khác theo phương án cứng ban đầu, Sở GTVT chỉ thực hiện điều chuyển trực tiếp 52 xe (được vào bến Mỹ Đình sau ngày 14/10/2009) của 5 tỉnh trên về 3 bến: Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Gia Lâm.

Thời gian thực hiện trong tháng 7/2013. Các DN được quyền chọn lựa đăng ký hoạt động tại 3 bến. Tiếp theo, Sở sẽ điều chuyển khoảng 30% phương tiện đang hoạt động tại bến Mỹ Đình về các bến khác.

Tổng số phương tiện phải điều chuyển khoảng 300 xe. Theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, sau cuộc họp phương án này sẽ được báo cáo UBND TP Hà Nội trước 15/7.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

Thâm nhập thủ phủ thịt thú rừng Gia Lai

TP - “Heo này tôi lấy từ Campuchia giá 250.000 đồng/kg, giờ bán lại 280.000 đồng/kg”, bà chủ một quán ăn cạnh Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ (Gia Lai) nói. Sợ khách nghi là heo rừng nuôi, bà này liến thoắng: “Chỉ có heo rừng thật da mới dày và lông dài ngoằng như này. Heo ở đây người ta bẫy, bắn ở Campuchia đưa về đó”.
Quang cảnh lễ thượng cờ. Ảnh: TTX.

Thượng cờ Tổ quốc trên tàu Hải đội dân quân thường trực tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

TPO - 5 tàu thuộc hải đội dân quân tự vệ thường trực đều có chữ đứng đầu là “BV” và có công suất từ 1.000-1.800 mã lực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Việc ra đời hải đội dân quân tự vệ thường trực tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo chính là góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân và an ninh nhân dân trên biển.
Chung xe về quê ăn Tết

Chung xe về quê ăn Tết

TP - Giáp Tết, những người làm ăn xa quê lại sôi sục chuyện chọn phương tiện về quê thế nào để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đỡ vất vả, tiết kiệm. Thuê chung xe về quê ăn Tết đang thành xu hướng của những lao động xa quê.
TPHCM khoanh vùng, truy vết Omicron

TPHCM khoanh vùng, truy vết Omicron

TP - Cơ quan chức năng xác định có 11 trường hợp là F1 của chùm ca bệnh nhiễm Omicron. Kết quả xét nghiệm cho thấy có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, mẫu bệnh phẩm đang được khẩn trương giải mã trình tự gien truy tìm biến thể.