Điệu ăn mừng bàn thắng của Ronaldo bị chê 'phản cảm' tại Australian Open

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cristiano Ronaldo có điệu ăn mừng đã trở thành thương hiệu, được nhiều cầu thủ bắt chước. Thậm chí tại Australian Open 2022, "trào lưu" này đã được các tay vợt cũng như CĐV làm theo.
Điệu ăn mừng bàn thắng của Ronaldo bị chê 'phản cảm' tại Australian Open ảnh 1
Khi nhảy lên ăn mừng, Ronaldo thường hét lên 'Siu'

Thông thường khi ghi bàn, Cristiano Ronaldo sẽ nhảy lên không trung và quăng hai tay xuống đáp đất ngạo nghễ. Song song với động tác, siêu sao 36 tuổi cũng thường hét lên "sui", theo tiếng Bồ Đào Nha.

Từ này dùng để miêu tả sự phấn khích, hài lòng. Vì thế, các fan khi vào sân xem Australian Open 2022 muốn mang những âm thanh này để cổ vũ cho các tay vợt sau những pha bóng đẹp, ghi điểm ấn tượng.

Chỉ có điều, không giống như trên sân bóng, tần suất các pha bóng ăn điểm của tennis dày đặc hơn rất nhiều. Vì thế, khi các CĐV hét lên liên tục, chúng đã gây ra phản cảm.

Điều này được xác nhận bởi hai tay vợt Andy Murray và Nick Kyrgios sau các trận ở vòng 1 vừa qua. Murray ngạc nhiên đến nỗi còn lầm tưởng các fan đang la ó mình: "Ban đầu, tôi cứ nghĩ đó là tiếng la ó, bởi vì đã có một số người la ó tôi trong buổi tập vào hôm qua. Tôi không biết họ làm vậy để làm gì.

Điệu ăn mừng bàn thắng của Ronaldo bị chê 'phản cảm' tại Australian Open ảnh 2

Kyrgios bắt chước động tác ăn mừng của Ronaldo

Vâng, ban đầu thì đó là tất cả những gì tôi nghĩ. Nhưng rồi tôi cũng hiểu được là họ đang cổ vũ cho chúng tôi. Tôi nghĩ nó giống như 'Siu' hoặc điều gì đó mà Ronaldo làm khi anh ấy ghi bàn. Và, thực sự, nó cực kỳ khó chịu".

Với Nick Kyrgios, anh cũng cảm thấy không thoải mái khi được cổ vũ bằng những âm thanh lạ và khó nghe như vậy. Anh cho rằng khác với bóng đá, môn thể thao mà bàn thắng lâu lâu mới đến, trong tennis thì tần suất sẽ xuất hiện nhiều hơn.

"Họ đang làm những điều mà Ronaldo hay làm mỗi khi anh ấy ghi bàn. Nhưng họ làm điều đó trong 10 phút và những âm thanh như thế vang lên trong tận hai tiếng rưỡi. Tôi không biết tại sao, tôi không biết. Nhưng thực sự họ làm vậy thì sân đấu nghe giống như sở thú vậy”.

Tuy nhiên sau trận đấu ở vòng 1, Kyrgios cũng chiều lòng các fan bằng cách bắt chước điệu bộ ăn mừng của CR7. Anh đã thắng Broady ở vòng 1 và sẽ vào vòng 2. Nhưng thời gian tới, có lẽ Kyrgios và cả Murray sẽ không muốn nghe lại những âm thanh như vậy.

MỚI - NÓNG