Diễn viên Khuất Quỳnh Hoa hiện ra sao sau 10 năm làm mẹ đơn thân?

Khuất Quỳnh Hoa tạo dựng được sự nghiệp vững vàng. Ảnh: NVCC
Khuất Quỳnh Hoa tạo dựng được sự nghiệp vững vàng. Ảnh: NVCC
TPO - Khán giả sân khấu thường lui tới Nhà hát Kịch Việt Nam không còn lạ lẫm với Khuất Quỳnh Hoa. Chị cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình. Vai diễn mới nhất của Khuất Quỳnh Hoa trong “Lựa chọn số phận” hứa hẹn để lại ấn tượng.

Nhập vai bằng say... cà phê

Nhiều diễn viên từng liều uống bia, rượu đến độ hơi say để có men chếnh choáng trong người. Khuất Quỳnh Hoa lại có sáng kiến cực lạ. Chị chọn uống cà phê để có cảm giác run rẩy khi vào vai người vợ bị bạo hành trong “Lựa chọn số phận”. Phim chính luận về đề tài thẩm phán này lên sóng VTV1 từ 17/6. Khuất Quỳnh Hoa cũng có kha khá vai diễn trên truyền hình, từ vai xinh xắn tới vai chính đầy đặn, như Phương trong “Hôn nhân trong ngõ hẹp”, vợ sếp Tổng biên tập trong “Những nhân viên gương mẫu”, Nhàn trong “Nàng dâu order”, cô giáo vùng cao trong “Mùa xuân ở lại” và sắp tới đây là vai diễn trong “Lựa chọn số phận”.
Diễn viên Khuất Quỳnh Hoa hiện ra sao sau 10 năm làm mẹ đơn thân? ảnh 1 Vai Nhàn khác lạ trong "Nàng dâu order"
Nhàn là vai diễn nhiều cảm xúc thú vị, thay đổi hẳn hình tượng của Hoa trên phim ảnh. Chẳng là trước đó chị hay được giao những vai số phận, bi thương nhiều hơn. Vai này khá tươi mới từ đầu tóc, diện mạo tới lời thoại và tính cách nhân vật đều khác biệt so với nhiều vai diễn trước.
Diễn viên Khuất Quỳnh Hoa hiện ra sao sau 10 năm làm mẹ đơn thân? ảnh 2 Nhập vai bằng cách uống thật nhiều cà phê cho có cảm giác run rẩy
Tiết lộ về phim mới, Khuất Quỳnh Hoa nói ban đầu chị cũng thấy phim khó kinh khủng. Không phải vai diễn xuyên suốt để diễn viên từ từ nhập vai, mà ngay tức khắc phải đón một cơn sóng dữ. “Mỗi sáng thức dậy tôi tự gây áp lực bằng cách uống cà phê để say, để có cảm giác run rẩy thực sự. Người phụ nữ ấy lúc nào cũng hoảng hốt, run rẩy mà tôi tin rằng không thể cố gắng tạo nên sự run rẩy ấy bằng sự giả tạo”, Khuất Quỳnh Hoa nói.
Diễn viên Khuất Quỳnh Hoa hiện ra sao sau 10 năm làm mẹ đơn thân? ảnh 3 Vai diễn ám ảnh trong "Lựa chọn số phận" sắp lên sóng
Và thế là ngày nào chị cũng làm một bình cà phê thật lớn, đến nỗi từng bước chân cũng chông chênh theo. Chỉ xuất hiện hơn chục tập nhưng nhân vật ấy lại khiến Khuất Quỳnh Hoa đầu tư về cảm xúc rất nhiều. Sự ám ảnh từ số phận và cảnh quay theo cả vào giấc mơ. Chị kể, có những đêm ngủ mơ cực ám ảnh bị anh chồng trong phim bóp cổ. Chưa bao giờ đặt nặng kinh tế khi làm nghệ thuật Khuất Quỳnh Hoa là diễn viên tương đối trẻ ở Nhà hát Kịch Việt Nam. Khả năng diễn xuất của chị được thử thách qua nhiều vai diễn từ hiện đại đến cổ điển như nàng Ophelia (Hamlet), nữ chính trong vở Bão tố Trường Sơn, vai người vợ bị bạo hành trong “Ảo ảnh hạnh phúc”, vai Nhàn của “Bệnh sỹ” mang về cho chị Huy chương vàng. Chị khẳng định được vị thế nhất định ở nhà hát giàu truyền thống.
Diễn viên Khuất Quỳnh Hoa hiện ra sao sau 10 năm làm mẹ đơn thân? ảnh 4 Khuất Quỳnh Hoa và NSƯT Tạ Tuấn Minh trong vở "Hamlet"
So với những diễn viên cùng lứa, Khuất Quỳnh Hoa ít nhận làm phim truyền hình hơn, như thế cũng có thể xem như điều thiệt thòi? “Tôi không nghĩ đó là thiệt thòi. Là nghệ sỹ đã là điều quý giá. Việc được đứng trên sân khấu hay phim ảnh là như nhau, chỉ khác về hình thức thôi”, Hoa nói. Loạt diễn viên bước ra từ các nhà hát kịch có cơ hội lo cho cuộc sống đầy đủ hơn từ những vai diễn ấn tượng, những hợp đồng quảng cáo hay lời mời dự sự kiện. “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có cuộc sống thoải mái, dễ dàng hơn khi làm nghề. Làm nghệ thuật là để mình có cơ hội cống hiến, không phải là nơi để đắn đo xem mình kiếm tiền nhiều hơn. Tôi chưa bao giờ đặt nặng kinh tế khi làm nghệ thuật, chỉ luôn cảm ơn vì mình được bay trong môi trường ấy”, Hoa khẳng định.
Diễn viên Khuất Quỳnh Hoa hiện ra sao sau 10 năm làm mẹ đơn thân? ảnh 5 Khuất Quỳnh Hoa luôn hạnh phúc vì được bay trong nghệ thuật. Ảnh: NVCC
Có được sự nghiệp khá vững vàng, nhưng Khuất Quỳnh Hoa đang cần chờ một cú nhảy nữa, một cơ hội đột phá hơn nữa để đưa chị lên nấc thang mới trong nghệ thuật. “Tôi nghĩ rằng có lẽ một phần cũng phải ở cơ hội đến nữa. Phim ảnh cũng như vậy, tôi nghĩ không bao giờ là muộn cả, biết đâu đến 40-50 tuổi mới có thời cơ thì sao? Nghệ thuật hấp dẫn vì không ai lường trước được điều gì”, Hoa bày tỏ. Cơ hội là yếu tố quan trọng nhưng không phải quyết định tất cả. Khuất Quỳnh Hoa đương nhiên không ngồi chờ cơ hội. Chị tâm niệm, khi làm việc dốc sức để các đạo diễn nhớ tới. “Tôi luôn muốn hoàn thành tốt nhất vai diễn, để đạo diễn luôn thấy yên tâm mỗi khi đặt vai diễn nào đó vào tay tôi. Không có vai diễn nhỏ, chỉ có diễn viên nhỏ bé. Dù những vai nho nhỏ nhưng được khán giả nhớ tới, đó là điều hạnh phúc nhất của diễn viên”, chị nói. Mẹ đơn thân lạc quan, hạnh phúc Nữ diễn viên sinh năm 1985 không ngại nói về cuộc sống hôn nhân sớm đổ vỡ. Tính tới nay, Khuất Quỳnh Hoa làm mẹ đơn thân được chục năm từ khi cô con gái nhỏ chưa chào đời, nhưng tiếp xúc với Hoa ít thấy cô thở than, bi quan.
Nghệ thuật cho chị nhiều thứ nhưng cũng lấy mất không ít thời gian dành cho con. Dù thế, cô con gái bé nhỏ lại luôn nhìn mẹ đầy ngưỡng mộ. Khuất Quỳnh Hoa được khán giả, đồng nghiệp yêu mến vì thế con gái cũng “thơm lây”.
Diễn viên Khuất Quỳnh Hoa hiện ra sao sau 10 năm làm mẹ đơn thân? ảnh 6 Hai mẹ con mang  lại nguồn năng lượng tích cực cho nhau
Vừa làm cha, vừa làm mẹ với người phụ nữ không dễ dàng, với công việc của diễn viên như chị càng thêm thử thách. Nhưng dường như Khuất Quỳnh Hoa đã đạt tới sự thông suốt, chín chắn nhất định từ suy nghĩ tới hành động. Năng lượng tích cực của chị cũng được tiếp thêm sức mạnh từ cô con gái nhỏ Lê Hà An-cô bé có tâm hồn bay bổng, hay cười hệt mẹ. Nếu trên sân khấu Khuất Quỳnh Hoa phải rơi không biết bao nhiêu nước mắt, ngoài đời chị lại là người rất hay cười, nhìn cuộc đời khá nhẹ nhõm.
Diễn viên Khuất Quỳnh Hoa hiện ra sao sau 10 năm làm mẹ đơn thân? ảnh 7  Con gái cũng có lúc theo mẹ đi làm phim
Quỹ thời gian dành cho con không nhiều, nhưng hai mẹ con luôn trân trọng những thời khắc bên nhau. Đại dịch COVID-19 khiến hoạt động ngưng trệ, riêng với Khuất Quỳnh Hoa lại là thời gian vàng để dành trọn vẹn cho con gái.
MỚI - NÓNG