Diễn biến mới nhất vụ hai nữ sinh đánh nhau dã man ở Kiên Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lãnh đạo Trường THCS thị trấn Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) đã có báo cáo cụ thể về việc hai nữ sinh đánh nhau.

Ngày 18/3, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, lãnh đạo Trường THCS thị trấn Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận) đã có báo cáo gửi lãnh đạo UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận liên quan đến việc hai nữ sinh đánh nhau.

Cụ thể, sau khi xuất hiện clip quay lại cảnh hai học sinh đánh nhau ngày 15/3 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Qua xác minh có học sinh đang học tại trường THCS thị trấn Vĩnh Thuận.

Danh tính hai em học sinh tham gia đánh nhau là em Đ. H. T. (học sinh lớp 8 - Trường THCS thị trấn Vĩnh Thuận) và em C. V. (học sinh lớp 10 Trường THPT Vĩnh Thuận).

Diễn biến mới nhất vụ hai nữ sinh đánh nhau dã man ở Kiên Giang ảnh 1 Nhiều người đứng bên ngoài cổ vũ 2 nữ sinh đánh nhau.

Theo đó, nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn là do em V. cho rằng em T. "ngông", "mất dạy" và T. "dẹo bồ" của một bạn gái nhóm V.

Xuất phát từ nguyên nhân trên, ngày 12/3, nhóm của em V. đã thách thức đánh nhau với em T. nhưng em này từ chối. Sau đó những em này đã nhắn tin qua lại với nhau. Chiều cùng ngày, các em trong nhóm V. cùng một số người khác vào nhà em T. rủ ra nghĩa trang (sau chợ huyện Vĩnh Thuận) để nói chuyện. Khi nói chuyện được vài câu thì em P. (nhóm của V.) đánh em T. chảy máu mũi. Lúc này có người can ngăn nên sự việc dừng lại.

Sau khi về nhà, những em này tiếp tục nhắn tin hẹn lúc 15 giờ ngày 14/3, để giải quyết mâu thuẫn. Khi đến điểm hẹn, em T. đã đánh em V. trước, sau đó cả hai đánh nhau, lúc xảy ra ẩu đả có một đối người tên T. P. (chưa xác định rõ) đã quay clip và sau đó đăng lên mạng xã hội.

Sau khi có thông tin xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã tiến hành xác minh những học sinh có liên quan; yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp mời học sinh viết tường trình về sự việc và kết hợp với phụ huynh học sinh phân tích những hạn chế, sai lầm của học sinh khi giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực. Qua đó giáo dục học sinh giải quyết những mâu thuẫn có văn hóa, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Đồng thời phối hợp với lãnh đạo Trường THPT Vĩnh Thuận để nắm rõ sự việc và có hướng xử lý phù hợp.

Hiện nhà trường đã liên hệ Công an Vĩnh Thuận phối hợp xác minh những đối tượng bên ngoài có liên quan để tìm hiểu rõ nguyên nhân và diễn biến sự việc một cách chính xác. Từ khi sự việc xảy ra, em V. bỏ nhà đi nhiều ngày chưa về nên nhà trường của động viên gia đình tìm kiếm con em mình.

“Khi có kết quả xác minh chính thức từ công an, nhà trường sẽ phối hợp với lãnh đạo Trường THPT Vĩnh Thuận tiến hành mời các bên liên quan làm việc để có hướng giáo dục phù hợp”, báo cáo của Trường THCS thị trấn Vĩnh Thuận nêu rõ.

MỚI - NÓNG