Điểm trông xe iParking vi phạm bị lập biên bản, yêu cầu giải trình

TPO - Sau khi Tiền Phong có bài “Nhiều vi phạm tại các điểm trông xe iParking, đỗ xe chẵn lẻ”, sáng 3/10 tổ công tác liên ngành Hà Nội đã đi kiểm tra và phát hiện một số vi phạm. Cùng với lập biên bản làm việc, tổ công tác cũng yêu cầu các điểm trông xe theo iParking phải giải trình các nội dung bị phát hiện.
Điểm trông xe iParking vi phạm bị lập biên bản, yêu cầu giải trình ảnh 1 Đoàn công tác do ông Trần Quốc Dân (người ngồi, đeo cầu vai Thanh tra), TTGT SỞ GTVT Hà Nội làm tổ trưởng đã cùng với các đơn vị có liên quan, trong đó có đại diện Công ty cổ phần đầu tư CIS (đơn vị cung cấp công nghệ) đi kiểm tra các điểm đỗ xe được báo Tiền Phong phản ánh ngày 2/10.
Điểm trông xe iParking vi phạm bị lập biên bản, yêu cầu giải trình ảnh 2 Tại thời điểm kiểm tra điểm đỗ xe iParking trước số nhà 39 phố Tô Hiến Thành do Công Công ty TNHH đầu tư phát triển Anh Duy (Cty Anh Duy) quản lý, tổ công tác ghi nhận, điểm trông giữ có 11 xe và có 4 xe đỗ ngoài vạch vôi. Nhiều xe gửi trong điểm vạch vôi nhưng không có phiếu thu tiền theo quy định găm ở kính xe.
Điểm trông xe iParking vi phạm bị lập biên bản, yêu cầu giải trình ảnh 3 Cùng với đó, điểm trông xe máy của Cty Anh Duy trên vỉa hè phố Tô Hiến Thành cũng trông xe quá diện tích 10 mét. Với lỗi không có phiếu thu tiền găm trên cửa kính xe, có 4 xe đỗ ngoài vạch vôi và điểm trông xe máy trông quá diện tích, tổ công tác đã lập biên bản làm việc, yêu cầu Cty Anh Duy chấn chính, giải trình tại trụ sở TTGT trong thời gian sớm nhất. Đại diện chủ quản các điểm xe của Cty Anh Duy tại đây (người đội mũ cối) đã thừa nhận lỗi và ký vào biên bản.
Điểm trông xe iParking vi phạm bị lập biên bản, yêu cầu giải trình ảnh 4 Với điểm đỗ xe theo iParking trên phố Lê Thánh Tông và Phan Huy Chú do Công ty cổ phần Đồng Xuân quản lý, tổ công tác cũng ghi nhận có những tồn tại, không tuân thủ quy định.
Điểm trông xe iParking vi phạm bị lập biên bản, yêu cầu giải trình ảnh 5 Những tồn tại này gồm có: Trong tổng 15 xe có tại điểm trông xe thì có 3 xe không cập nhật thông tin xe vào gửi trên hệ thống kiểm soát iParking. Các xe còn lại có dán phiếu thu tiền nhưng không phải phiếu của hệ thống iParking mà là phiếu Cty Đồng Xuân tự in. 
Điểm trông xe iParking vi phạm bị lập biên bản, yêu cầu giải trình ảnh 6 Đây là các xe gửi trong điểm đỗ iParkinh của Cty Đồng Xuân trên phố Lê Thánh Tông, tại thời điểm kiểm tra, xe vào gửi đã lâu nhưng không có thông tin trên hệ thống kiểm soát của iParking.
Điểm trông xe iParking vi phạm bị lập biên bản, yêu cầu giải trình ảnh 7 Tại điểm đỗ xe iParking đầu phố Lê Thánh Tông do Công ty cổ phần 901 quản lý, tổ công tác cũng phát hiện, nhiều xe không có phiếu thu tiền gắn trên kính xe.
Điểm trông xe iParking vi phạm bị lập biên bản, yêu cầu giải trình ảnh 8 Lý giải cho việc này, đại diện quản lý điểm đỗ xe này cho biết, điểm có một số xe gửi theo tháng. Sau khi kiểm tra, tổ công tác xác định, còn có thêm 4 xe đỗ ngoài vị trí vạch vôi. Tổ công tác cũng lập biên bản làm việc và yêu cầu đại diện Công ty 901 giải trình tại trụ Sở TTGT trong thời gian sớm nhất.
 

Đỗ xe theo hình thức iParking (tìm kiếm và thanh toán phí đỗ xe qua ứng dụng trực tuyến trên thiết bị cầm tay), đây là công nghệ đỗ xe hiện đại. Với mục tiêu: công nghệ hóa việc đỗ xe, công tác quản lý và tạo sự minh bạch, không dùng tiền mặt, từ tháng 5/2017 UBND thành phố Hà Nội đã cho triển khai hình thức đỗ xe này.  Từ 2 tuyến phố thí điểm đầu tiên là Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, đến nay số điểm đỗ xe theo iParking đã nhân rộng lên đến 156 điểm trông giữ xe. Các điểm đỗ xe này trải rộng trên 7 quận trung tâm.

MỚI - NÓNG