Điểm nóng nhất ở Bình Dương công bố ‘vùng xanh’ về trạng thái bình thường mới

0:00 / 0:00
0:00
Điểm nóng nhất ở Bình Dương công bố ‘vùng xanh’ về trạng thái bình thường mới
TPO - TX Tân Uyên được đánh giá là điểm nóng nhất về dịch bệnh COVID-19 ở Bình Dương. Địa phương này đã phải áp dụng biện pháp “đông cứng, khóa chặt”, người dân không được ra khỏi nhà 24h để thực hiện xét nghiệm.

Chiều 15/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TX Tân Uyên (Bình Dương) đã công bố “vùng xanh” trên địa bàn 6 xã, phường gồm: Bạch Đằng, Thạnh Hội, Thạnh Phước, Phú Chánh, Vĩnh Tân và Tân Vĩnh Hiệp. Như vậy, TX Tân Uyên hiện chỉ còn lại các phường thuộc “điểm đỏ”: Uyên Hưng, Hội Nghĩa, Tân Phước Khánh, Thái Hòa, Khánh Bình và Tân Hiệp.

Tuy nhiên, trong "vùng đỏ" có các "vùng vàng", "vùng xanh". Cụ thể, 1 vùng vàng (Uyên Hưng), 3 vùng Cam (Thái Hòa, Tân Phước Khánh, Khánh Bình) và 2 vùng đỏ (Tân Hiệp, Hội Nghĩa). Trong 1 vùng vàng đã có 4 khu phố xanh, 3 khu phố vàng; 3 vùng cam đã có 10 khu phố xanh, 8 khu phố vàng, 2 khu phố cam, 3 khu phố đỏ; 2 vùng đỏ có 5 khu phố xanh, 1 khu phố cam và 5 khu phố đỏ.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát hồi giữa tháng 7, TX Tân Uyên là địa phương đầu tiên được áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, do dịch bệnh phức tạp, địa phương này buộc phải tăng cường biện pháp bằng cách “đông cứng, khóa chặt”.

Theo đó, người dân phải thực hiện nghiêm quy định “ai ở đâu, ở yên đó” không di chuyển ra khỏi nhà, cách ly tuyệt đối “người cách ly với người, nhà cách ly với nhà”… Lương thực, thực phẩm được ngành chức năng mang đến tận nhà cho từng hộ dân.

Song song với việc xét nghiệm thần tốc để nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, TX Tân Uyên đã thiết lập trạm y tế di động để đảm bảo việc khám, chữa bệnh, cung cấp thuốc cho người dân.

UBND TX Tân Uyên cũng đề ra các biện pháp nới lỏng nhằm tạo điều kiện cho hoạt động khôi phục nền kinh tế. Theo đó, người dân được phép lưu thông khi đáp ứng một trong các điểu kiện: Đã tiêm 2 mũi vắc xin, tiêm 1 mũi vắc xin đủ 14 ngày kể từ ngày tiêm; là F0 được điều trị từ các cơ sở y tế được công nhận đã khỏi bệnh không quá 6 tháng… Địa bàn lưu thông giữa các vùng xanh trong thị xã. Lưu ý các trường hợp lưu thông phải thực hiện nghiêm biện pháp 5K, bắt buộc phải đeo khẩu trang và giữ hoảng cách 2m/người. Người già, trẻ em, người có bệnh nền không tham gia lưu thông khi không thật sự cần thiết.

Điểm nóng nhất ở Bình Dương công bố ‘vùng xanh’ về trạng thái bình thường mới ảnh 1

TX Tân Uyên thời điểm áp dụng "đông cứng, khóa chặt"

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.