Điểm nhấn GD: Chấm thi ở Thanh Hoá, ĐH Bách khoa phát hiện bài thi bất thường

Chấm thi tự luận. Ảnh: Nghiêm Huê
Chấm thi tự luận. Ảnh: Nghiêm Huê
TPO - Cô giáo tát trẻ chảy máu mũi, nhóm trẻ chui bị đình chỉ hoạt động; Tiết lộ lí do hiệu trưởng THPT chuyên Lam Sơn bị đề nghị kỷ luật; Phát hiện bài thi 'bất thường' tại cụm thi Thanh Hóa hay mỗi giáo viên có một mã số định danh là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Phát hiện bài thi 'bất thường' tại cụm thi Thanh Hóa

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa xác nhận trong quá trình chấm thi tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa, ban chấm thi phát hiện có 1 bài thi không ghi gì và đã được lập biên bản coi như trường hợp bất thường. (xem chi tiết)

Cô giáo tát trẻ chảy máu mũi, nhóm trẻ chui bị đình chỉ hoạt động

Ngày 4/7, UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc xác minh vụ cô giáo của nhóm trẻ Sóc Nâu (thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia) tát cháu T.N.Q.A (3 tuổi) chảy máu mũi. Nhóm trẻ này do bà Trần Thị Thu Hà (30 tuổi) làm chủ và đang hoạt động chui. (xem chi tiết)

Tiết lộ lí do hiệu trưởng THPT chuyên Lam Sơn bị đề nghị kỷ luật

Hội đồng kỷ luật của UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 4/7 thống nhất đề nghị khiển trách ông Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn. Các phó hiệu trưởng bị yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm vì liên đới trách nhiệm. Do ông Tuấn là cán bộ được Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm nên người đứng đầu cơ quan này sẽ ra quyết định kỷ luật trong trường hợp ông mắc khuyết điểm.(xem chi tiết)

Mỗi giáo viên có một mã số định danh

Lần đầu tiên một cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh về đội ngũ giáo viên được xây dựng và đưa vào sử dụng, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời. Mỗi giáo viên có một mã số định danh riêng. (xem chi tiết)

Luật Giáo dục 2019 có gì mới?

Sáng 4/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về công bố các Luật vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. (xem chi tiết)

Hà Nội xem xét tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên hợp đồng

Các giáo viên hợp đồng của Hà Nội nếu đủ điều kiện theo quy định sẽ được xem xét tuyển dụng đặc biệt. Đó là nội dung vừa được UBND thành phố Hà Nội đưa ra tại Quyết định về việc sửa đổi, bổ sung Khoản 3 Điều 1, Phần B Kế hoạch ban hành kèm theo Quyết định 1076 ban hành ngày 7/3/2019 của UBND thành phố Hà Nội.(xem chi tiết)

Trường học ở Sài Gòn bị doanh nghiệp kiện đòi nợ gần 7 tỷ

Một chủ thầu đã kiện trường THPT Thủ Đức, TPHCM ra tòa để đòi lại gần 7 tỷ đồng tiền xây dựng, sửa chữa trường… Tòa án Nhân dân quận Thủ Đức tuyên nguyên đơn thắng kiện và buộc trường THPT Thủ Đức phải trả tiền. Thế nhưng, gần 1 năm trôi qua, vẫn chưa được thi hành án. (xem chi tiết)

Trưởng một điểm thi ở Hà Nội bị tố vi phạm quy chế?

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn H.S (trưởng một điểm thi ở huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết, ông đã giải trình tới Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội về những tố cáo mình vi phạm quy chế thi THPT 2019 và đang chờ kết luận thanh tra. (xem chi tiết).

MỚI - NÓNG