Cô giáo tát trẻ chảy máu mũi, nhóm trẻ chui bị đình chỉ hoạt động

Cô giáo tát cháu bé-ảnh cắt từ camera
Cô giáo tát cháu bé-ảnh cắt từ camera
TPO - Thấy mũi và áo của con dính máu, phụ huynh yêu cầu nhóm trẻ Sóc Nâu cho xem camera tại lớp học qua đó phát hiện cô giáo tát vào mặt, trùm chăn lên đầu con mình.

Ngày 4/7, UBND huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc xác minh vụ cô giáo của nhóm trẻ Sóc Nâu (thôn Đại Ninh, xã Ninh Gia) tát cháu T.N.Q.A (3 tuổi) chảy máu mũi. Nhóm trẻ này do bà Trần Thị Thu Hà (30 tuổi) làm chủ và đang hoạt động chui.

Chiều ngày 19/6, khi đón T.N.Q.A từ nhóm trẻ Sóc Nâu về nhà, chị Đ.T.K.N (25 tuổi, ngụ xã Ninh Gia) phát hiện áo khoác của con có vết máu, con có những biểu hiện bất thường, trong mũi có vết máu khô, đầu có vết sưng đỏ kèm theo biểu hiện hoảng loạn, giật mình.

Gia đình bà N liền đến nhóm trẻ Sóc Nâu đề nghị xem lại hình ảnh camera tại lớp học và phát hiện cháu Q.A bị bà Hà dùng tay tát 2 cái vào vùng mặt, sau đó cháu còn bị cô Nguyễn Thị Hường (26 tuổi, ngụ cùng xã) nắm 2 tay kéo vào nhà vệ sinh.    

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Hà thừa nhận đã tát 2 cái vào vùng mặt làm cháu bị chảy máu mũi. Nguyên nhân, cháu Q.A không chịu ngủ mà nằm nói nhảm. Vì sợ ảnh hưởng đến các cháu khác nên đã tát cháu. Còn bà Hường nói rằng nắm 2 tay cháu Q.A và nhấc cháu lên đưa vào khu vực nhà vệ sinh để làm vệ sinh cho cháu.

Qua tiến hành kiểm tra hành chính, Công an xã Ninh Gia và UBND xã phát hiện nhóm trẻ Sóc Nâu đang trong quá trình xin phép thành lập chứ chưa được cấp phép. Hai đơn vị này đã đề xuất Công an huyện Đức Trọng và UBND huyện xử lý hành vi tát  trẻ của bà Hà.  

UBND xã Ninh Gia đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Thu Hà và yêu cầu nhóm trẻ này ngừng hoạt động. Phòng giáo dục đào tạo huyện Đức Trọng cũng đã hướng dẫn về mặt chuyên môn để UBND xã Ninh Gia tiến hành xử lý vi phạm xảy ra tại nhóm trẻ này.

Cô giáo tát trẻ chảy máu mũi, nhóm trẻ chui bị đình chỉ hoạt động ảnh 1 Nhóm trẻ Sóc Nâu đã ngưng hoạt động
MỚI - NÓNG