Điểm nhấn giáo dục: Thông tin mới nhất vụ cô giáo tát học sinh lớp 1

Cô Hải trần tình về sự việc
Cô Hải trần tình về sự việc
TPO - Cô giáo tát trẻ lớp 1 ở Quảng Bình chảy máu tai nhập viện; Phụ huynh tố hiệu trưởng bóp cổ học sinh hay thư mời họp phụ huynh 'kỳ quái' gây bức xúc ở TPHCM là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Cô giáo tát trẻ lớp 1: Tôi biết sự việc 231 cái tát nhưng vẫn lỡ tay

Cô giáo tát học sinh lớp 1 nhập viện ở Quảng Bình khóc và luôn miệng nói vô cùng hối hận, chỉ vì hành động thiếu suy nghĩ mà gây ra bao nhiêu hệ lụy. (xem chi tiết)

Tường trình với các cơ quan, cô Lê Thị Hải, chủ nhiệm lớp 1.1 trường Tiểu học Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình (người tát học sinh phải nhập viện) cho biết, cô tốt nghiệp Trường ĐH Sư phạm Huế, ra trường từ năm 2008 và giảng dạy tại trường Tiểu học Hồng Thủy đến nay đã hơn 10 năm. (xem chi tiết)

Phụ huynh tố hiệu trưởng bóp cổ học sinh

Phụ huynh học sinh tố Hiệu trưởng bóp cổ con mình cho biết, sau khi xác minh lại thì sự việc không phải như thế nên gia đình đã xin lỗi thầy cũng như rút đơn trình báo sự việc trên phường. (xem chi tiết)

Giám đốc 63 tỉnh thành họp hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, việc dạy tích hợp sẽ thế nào,... là những vấn đề được đưa ra tại hội nghị trực tuyến giám đốc các Sở GD&ĐT triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới diễn ra chiều nay (9/1). Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì điểm cầu Hà Nội. (xem chi tiết)

12 học sinh tiểu học bị chó cắn trong sân trường

Thấy con chó cảnh lang thang trong sân trường, nhiều học sinh tiểu học ở Ninh Bình đến chơi đùa và trêu nghịch con vật. Con chó đã bất ngờ cắn hàng loạt học sinh khiến 12 em phải đi tiêm phòng dại. (xem chi tiết)

Thư mời họp phụ huynh 'kỳ quái' gây bức xúc ở TPHCM

Gia đình của một em học sinh quận 12 rất bức xúc về việc giáo viên chủ nhiệm phát giấy mời họp phụ huynh, trong đó ở phần ghi: "mời Ông/bà: Khai sinh không cha…" dù biết em học sinh này là con của một bà mẹ đơn thân. (xem chi tiết)

ĐH Công nghiệp kỷ luật nhiều cán bộ vì thu tiền chống trượt ngoại ngữ

Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội vừa có quyết định xử lý kỷ luật hình thức Cảnh cáo đối với ông Hoàng Ngọc Tuệ, trưởng Khoa Ngoại ngữ của trường vì liên quan đến vụ việc nộp tiền chống trượt ngoại ngữ được báo chí phản ánh tại trường vừa qua. (xem chi tiết)

45 học sinh nhập viện sau khi súc miệng Fluor ngừa sâu răng

Trong 45 học sinh nhập viện có 17 học sinh nôn ói, đau bụng, khó chịu, phải truyền nước. Số còn lại, nhẹ hơn, các bác sĩ cho uống sữa, tiếp tục theo dõi. Hiện nay, sức khoẻ các em học sinh nhập viện đều tạm ổn, tiến triển tích cực, hồi phục nhanh. (xem chi tiết)

Một nhà khoa học người Việt Nam được tạp chí MIT vinh danh

Anh Nguyễn Đức Thành, Giáo sư tập sự tại Bộ môn Kĩ thuật Cơ khí và Kĩ thuật y sinh, Trường Đại học Connecticut (Uconn, Mỹ) được tạp chí MIT Technology Review vinh danh là một trong những nhà đổi mới, sáng tạo dưới 35 tuổi trong lĩnh vực Công nghệ sinh học và Y học, đầu năm 2019. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó
Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.