Cô giáo tát học sinh ứa máu tai thừa nhận hành vi sai trái

Cháu TNH
Cháu TNH
TPO - Trong biên bản kiểm điểm cô Hải đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Theo cô Hải, vì nôn nóng lo cho chất lượng của lớp nên mới dẫn tới hành động tát học.

Ngày 8/1, cô Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận nhà trường đã nắm được sự việc. Sau khi để xảy ra sự việc Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Lê Thị Hải (40 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1) viết bản kiểm điểm tường trình, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã họp và thi hành kỷ luật bằng hình thức phê bình trong Chi bộ và trước Hội đồng sư phạm đối với cô Hải.  

Anh Trương Ngọc Đoàn, cha ruột của cháu TNH bức xúc: Tối 28/12 Hải chảy máu tai, sáng dậy đi học cháu lại nói chóng mặt. Mẹ cháu kiểm tra thì thấy trong tai có máu chảy, bên ngoài thâm tím nên hai vợ chồng đã nhanh chóng đưa cháu lên bệnh viện khám.

Tại bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, cháu H bị chảy máu tai trong nhiều, tinh thần hoảng loạn. Gia đình đưa cháu vào bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp Xquang và làm các xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày. Tuy nhiên, gia đình nghèo khó chồng đi làm phụ hồ, vợ đi lượm ve chai không có tiền chữa trị nên gia đình đành ngậm ngùi đưa cháu ra về.

Hải thừa nhận với ba mẹ bị cô giáo xách tai và tát 2 cái vào má trong giờ kiểm tra. Theo đó, vào ngày 28/12 cô Lê Thị Hải, 40 tuổi, giáo viên Chủ nhiệm lớp 1.1 tổ chức kiểm tra môn viết cho các em học sinh. Tuy nhiên, vì hiểu nhầm yêu cầu của đề ra nên cháu H đã làm cả hai đề A và B thay vì chỉ làm một đề như quy định. Lúc này cô Hải thấy nên đã đến bàn học xách tai và tát 2 cái vào má H.

Cô giáo tát học sinh ứa máu tai thừa nhận hành vi sai trái ảnh 1 Trong biên bản kiểm điểm cô Hải thừa nhận do nôn nóng nên đã tát học sinh.

Sau khi nắm sự việc Ban giám hiệu đã yêu cầu cô Hải làm bản tường trình. Ngày 2/1 nhà trường đã họp và thi hành kỷ luật bằng hình thức phê bình trong Chi bộ và trước Hội đồng sư phạm đối với cô Hải.

Để xảy ra sự việc đáng tiếc, trên cương vị hiệu trưởng Cô Nguyễn Thị Cẩm cho biết: “Hành vi của cô Hải là hoàn toàn sai trái, là điều cấm trong giáo dục. Tập thể nhà trường đã về thăm hỏi, động viên em, với tư cách là lãnh đạo nhà trường, trước hành vi của giáo viên như vậy, tôi thấy rất đáng tiếc và đã có biện pháp góp ý để giáo viên đó tiến bộ, đồng thời ngăn ngừa những sự việc như vậy xảy ra. Hội đồng sư phạm nhà trường cũng xem đó là bài học”.

Trong biên bản kiểm điểm cô Hải đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Theo cô Hải, vì nôn nóng lo cho chất lượng của lớp nên mới dẫn tới hành động tát học

Hiện vì điều kiện khó khăn nên cháu Hải không được điều trị mà đang ở nhà với cha mẹ, cháu thường xuyên kêu chóng mặt và mệt trong người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm