Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang

Cảnh nhộn nhịp xếp hàng mua khẩu trang ở Hà Nội
Cảnh nhộn nhịp xếp hàng mua khẩu trang ở Hà Nội
TPO - Ngày 28/1, ngay sau khi Bộ Y tế công bố các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương, thị trường khẩu trang y tế Hà Nội lập tức nhộn nhịp.

Clip người dân xếp hàng mua khẩu trang ở Hà Nội

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 1 Ghi nhận của phóng viên tại các siêu thị, quầy thuốc Hà Nội chiều nay, lượng khách tăng đột biến. Tuy nhiên, giá khẩu trang y tế không "sốt". Tại Hà Nội, một số nhà thuốc lớn như Phương Chính, Long Tâm… giá mỗi hộp khẩu trang (loại 50 chiếc/hộp) 4 lớp kháng khuẩn, vẫn giữ mức 25.000 - 40.000 đồng/hộp. 
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 2 Nhiều người bán cho biết, giá khẩu trang hiện đang ổn định, không có hiện tượng tăng đột biến như trước. Lượng khẩu trang dồi dào nhiều mẫu mã, chủng loại.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 3 Dù dịch bệnh phức tạp nhưng một số nhà thuốc đều cam kết bán đúng giá. Thậm chí để đảm bảo hàng chính hãng, đúng giá, đủ tiêu chuẩn chất lượng, nhà thuốc không bán online, khi bán trực tiếp còn cắt nắp hộp khẩu trang để tránh trường hợp người mua ở hiệu thuốc rồi về bán lại với giá cao.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 4 Nhân viên bán hàng cho biết, họ đã bán hết veo 50 thùng khẩu trang trong ngày. 
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 5 Tại một số siêu thị lớn, lượng khách mua khẩu trang cũng tăng. Chị Phạm Huyền (Khương Trung, Hà Nội) cho biết, khi thấy thông tin dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng nên đã mua luôn 4 hộp khẩu trang để bảo vệ cho gia đình và cộng đồng. Theo đó, giá hộp khẩu trang Ancare (mua tại Coop Food Khương Trung) loại cho trẻ em có giá 112.000 đồng/hộp 50 chiếc; hộp Ancare dùng cho người lớn có giá 108.000 đồng.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 6 Người dân đổ xô đi mua khẩu trang ngay khi có thông tin dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Một số cửa hàng còn bày khẩu trang ra vỉa hè để bán.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 7 Tuy nguồn hàng khá dồi dào nhưng nhà thuốc trên chỉ bán mỗi khách hàng 2 hộp/ 1 lần mua để tránh đầu cơ.
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ

TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.