Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang

Cảnh nhộn nhịp xếp hàng mua khẩu trang ở Hà Nội
Cảnh nhộn nhịp xếp hàng mua khẩu trang ở Hà Nội
TPO - Ngày 28/1, ngay sau khi Bộ Y tế công bố các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương, thị trường khẩu trang y tế Hà Nội lập tức nhộn nhịp.

Clip người dân xếp hàng mua khẩu trang ở Hà Nội

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 1 Ghi nhận của phóng viên tại các siêu thị, quầy thuốc Hà Nội chiều nay, lượng khách tăng đột biến. Tuy nhiên, giá khẩu trang y tế không "sốt". Tại Hà Nội, một số nhà thuốc lớn như Phương Chính, Long Tâm… giá mỗi hộp khẩu trang (loại 50 chiếc/hộp) 4 lớp kháng khuẩn, vẫn giữ mức 25.000 - 40.000 đồng/hộp. 
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 2 Nhiều người bán cho biết, giá khẩu trang hiện đang ổn định, không có hiện tượng tăng đột biến như trước. Lượng khẩu trang dồi dào nhiều mẫu mã, chủng loại.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 3 Dù dịch bệnh phức tạp nhưng một số nhà thuốc đều cam kết bán đúng giá. Thậm chí để đảm bảo hàng chính hãng, đúng giá, đủ tiêu chuẩn chất lượng, nhà thuốc không bán online, khi bán trực tiếp còn cắt nắp hộp khẩu trang để tránh trường hợp người mua ở hiệu thuốc rồi về bán lại với giá cao.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 4 Nhân viên bán hàng cho biết, họ đã bán hết veo 50 thùng khẩu trang trong ngày. 
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 5 Tại một số siêu thị lớn, lượng khách mua khẩu trang cũng tăng. Chị Phạm Huyền (Khương Trung, Hà Nội) cho biết, khi thấy thông tin dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng nên đã mua luôn 4 hộp khẩu trang để bảo vệ cho gia đình và cộng đồng. Theo đó, giá hộp khẩu trang Ancare (mua tại Coop Food Khương Trung) loại cho trẻ em có giá 112.000 đồng/hộp 50 chiếc; hộp Ancare dùng cho người lớn có giá 108.000 đồng.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 6 Người dân đổ xô đi mua khẩu trang ngay khi có thông tin dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Một số cửa hàng còn bày khẩu trang ra vỉa hè để bán.
Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, người Hà Nội xếp hàng mua khẩu trang ảnh 7 Tuy nguồn hàng khá dồi dào nhưng nhà thuốc trên chỉ bán mỗi khách hàng 2 hộp/ 1 lần mua để tránh đầu cơ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

TPO - Dự báo từ mai (19/5), không khí lạnh suy yếu và lệch đông, nền nhiệt miền Bắc tăng dần. Tuy nhiên khoảng từ 21/5, khu vực này lại đón một đợt mưa dông diện rộng nên nền nhiệt giảm, trời mát kéo dài.
Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Xót xa phế tích Tam Đảo, Sa Pa

Xót xa phế tích Tam Đảo, Sa Pa

TP - Giờ đây đến Tam Đảo, Sa Pa, nhiều du khách không khỏi tiếc nuối về những công trình kiến trúc Pháp cổ lộng lẫy một thời. Tại Tam Đảo, ngoài nhà thờ đá, còn lại hầu hết cả trăm công trình Pháp cổ không còn, thay vào đó là hàng loạt công trình mới xây, nhà cao tầng hoành tráng…
Bác Hồ chia kẹo cho các cháu nhi đồng trong sinh nhật đầu tiên

Chuyện về ngày sinh của Bác

TP - Nhớ lại những ngày trứng nước của cách mạng. Sự kiện mùa xuân năm 1941 Bác Hồ lần đầu đặt chân về Pắc Bó. Bác đã về đây, Tổ quốc ơi/ Nhớ thương hòn đất ấm hơi Người/ Ba mươi năm ấy chân không mỏi/ Mà đến bây giờ mới tới nơi (Tố Hữu).
Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

TP - Cách đây chưa lâu, UBND tỉnh TT-Huế công bố danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu trên địa bàn TP Huế. Đây được xem là những di sản kiến trúc văn hóa cần gìn giữ, “để dành” cho muôn đời sau.
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Khánh Hòa

TPO - Sáng 17/5, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn Kiểm tra số 7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban chỉ đạo), đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.