Người dân Hải Dương, Quảng Ninh không được ra ngoài tỉnh

TPO - Thủ tướng đề nghị tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như: Không di chuyển người từ khu vực Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoại tỉnh; tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, nguyên nhân và gốc của ổ dịch.

Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngay ở nơi diễn ra Đại hội XIII của Đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: Bộ Y tế, Ban chỉ đạo quốc gia và đặc biệt là 2 tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh đã có những biện pháp hết sức quyết liệt ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, nhất là trong truy vết, khoanh vùng đối tượng.

Thủ tướng đề nghị tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ như: Không di chuyển người từ khu vực Hải Dương, Quảng Ninh ra ngoại tỉnh. Tiếp tục sàng lọc, tìm nguồn gốc, nguyên nhân và gốc của ổ dịch.

Về chủ trương xét nghiệm đại biểu dự đại hội, Thủ tướng cho rằng đây là việc cần thiết tiến hành tại khách sạn, nơi ở và đề nghị Tiểu ban An ninh y tế của Đại hội báo cáo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng quyết định.

Theo đó, đại biểu nào về Quảng Ninh, Hải Dương chỉ đạo công tác chống dịch có thể không trở lại hội trường Đại hội để tiếp tục họp. Cùng với đó là quy định đeo khẩu trang trong hội trường Đại hội; tiếp tục áp dụng các qui định về việc tập trung đông người; các hoạt động tại địa phương…

Chủ tịch tỉnh rời Đại hội XIII về địa phương chống dịch

Người dân Hải Dương, Quảng Ninh không được ra ngoài tỉnh ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương. Ảnh Nhật Minh

Trong khí đó, trao đổi với Tiền Phong, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho biết, ngay từ đêm qua, đã báo cáo thường trực Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư đã cho phép Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, là thành viên của Đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng về chỉ đạo trực tiếp công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo xin ý kiến của Ban Bí thư, có thể sẽ có thêm những đồng chí lãnh đạo tỉnh về tiếp tục tham gia chỉ đạo công tác phòng, chống dịch”, ông Thăng cho biết.

Ngoài ra, theo ông Thăng, khi đoàn đại biểu tỉnh Hải Dương đi dự Đại hội đã  phân công các lãnh đạo đại diện cho cấp uỷ, trong HĐND, UBND thực hiện công tác chỉ đạo, lãnh đạo ở địa phương.

Về công tác phòng, chống dịch, ông Thăng cho biết, các trường hợp người Hải Dương ở những vùng có nguy cơ lây nhiễm thì sẽ tiến hành phong toả, không cho đi đến những địa phương khác.

Đối với thành phố Chí Linh, ông Thăng cho biết đã thực hiện giãn cách xã hội và tiến hành phong toả đối với xã Cộng Hoà.

MỚI - NÓNG
Mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân: Khắc phục thi công kiểu rùa bò ra sao?
Mở rộng đường Âu Cơ - Nhật Tân: Khắc phục thi công kiểu rùa bò ra sao?
TPO - Là dự án trọng điểm có vai trò giảm ùn tắc, tuy nhiên do vướng nhiều thủ tục, đến nay công trường dự án đường Âu Cơ - Nhật Tân đã bị chậm nhiều năm, gây ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống sinh hoạt của người dân. Đại diện Ban quản lý dự án cho biết đang khắc phục tình trạng chậm tiến độ để có thể “về đích” trước 30/6.