Dịch COVID-19, bao nhiêu đội bóng ở V.League giảm lương cầu thủ?

Dịch COVID-19, bao nhiêu đội bóng ở V.League giảm lương cầu thủ?
TPO - CLB Sài Gòn là đội bóng mới nhất đưa ra quyết định giảm lương cầu thủ trong giai đoạn nghỉ thi đấu vì đại dịch COVID-19.

Ban huấn luyện và các cầu thủ Sài Gòn tự nguyện giảm 20% lương để chia sẻ gánh nặng tài chính với đội bóng trong giai đoạn nghỉ thi đấu vì đại dịch COVID-19. Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp nội bộ của CLB Sài Gòn ngày 13/4. Theo đó, các thành viên ban lãnh đạo và cầu thủ đồng ý giảm 20% lương tháng 4, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang "đóng băng" các hoạt động thể thao trong nước.

Chủ tịch CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành cho biết, các thành viên ban huấn luyện và cầu thủ đều muốn chia sẻ với đội bóng trong giai đoạn khó khăn này. Đội bóng sẽ giảm lương 20% lương tháng 4, và sẽ tính tiếp nếu V-League chưa quay trở lại vào tháng 5.

Trước đó, đội chủ sân Thống Nhất cũng thể hiện trách nhiệm với xã hội khi quyên góp 130 triệu đồng, ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Sài Gòn là đội bóng thứ 4 tại V-League 2020 giảm lương do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trước đó, CLB Nam Định giảm 25% lương tháng 4.

CLB TP.HCM giảm 30% lương tháng 4, 40% lương tháng 5 và 50% lương tháng 6 nếu V-League vẫn chưa thể diễn ra. CLB Thanh Hóa giảm 30% lương từ tháng 3 và 40% lương tháng 4, và 50% trong tháng 5, nếu các hoạt động bóng đá vẫn "đóng băng".

Trước đó, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú cho biết, trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, V-League có thể trở lại sớm nhất vào cuối tháng 5 hoặc qua đầu tháng 6.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.