Đi xe SH vờ mua hàng, khách trộm luôn túi xách

Đang đứng trên ghế với chiếc hộp, bà Mão thấy khách lẻn vào quầy trộm túi xách vội đuổi theo túm lại nhưng không được.

Ngày 26/5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đã khởi tố, tạm giam Nguyễn Bá Hưng (25 tuổi) và Trần Quang Anh (28 tuổi, cùng trú quận Hoàng Mai) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, khoảng 14h ngày 21/5, Hưng cùng đồng bọn đi xe SH đến phố Thụy Khuê vờ mua hàng tại tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị Mão (64 tuổi) để tìm cơ hội trộm cắp tài sản.

Thấy chiếc túi xách để trên ghế nhựa, Hưng vờ nhờ bà chủ lấy hộp carton để trên mặt tủ. Trong lúc bà Mão với chiếc hộp, Hưng lẻn vào lấy trộm túi. Dù bị chủ hàng đuổi theo hô hào, túm áo kéo lại nhưng hắn vẫn kịp nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Sự việc được báo cảnh sát. Khi bị bắt, Hưng khai trong túi có một điện thoại, gần 2 triệu đồng và khoảng 60 thẻ cào điện thoại trị giá hơn 18 triệu đồng. Số thẻ cào hắn bán lại cho chủ một tiệm tạp hóa lấy gần 16 triệu đồng.

Quang Anh khai trong tối 21/5 còn gây ra một vụ trộm cắp tại phường Phương Liệt (quận Đống Đa).

Theo nhà chức trách, cả hai nghi can đều có tiền án, tiền sự về tội Trộm cắp tài sản.

Theo Lường Toán

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Các lãnh đạo G7 chụp ảnh chung ngày 13/6. (Ảnh: Reuters)
Trung Quốc phủ bóng ngày cuối cùng của thượng đỉnh G7
TPO - Hôm nay (14/6), trong ngày họp cuối cùng của lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại hội nghị thượng định diễn ra ở Ý, Trung Quốc nằm ở vị trí đầu tiên trong chương trình nghị sự, trước khi Giáo hoàng Francis có bài phát biểu chưa từng có về trí tuệ nhân tạo (AI).