Đi ra đảo bằng phương tiện tự chế, 3 du khách Nga trôi dạt trên biển

TPO - Đi du lịch ra đảo bằng phương tiện tự chế, 3 du khách quốc tịch Nga không may gặp nạn trôi dạt trên biển.  

Trưa ngày 12/3, lực lượng chức năng của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang đã đưa 3 du khách quốc tịch Nga từ đảo Hòn Tre của huyện Kiên Hải vào trong đất liền. Đây là 3 vị khách nước ngoài đi du lịch ra đảo bằng phương tiện tự chế và gặp nạn trôi dạt ngoài biển được ngư dân cứu vớt.

Đi ra đảo bằng phương tiện tự chế, 3 du khách Nga trôi dạt trên biển ảnh 1 Phương tiện tự chế của 3 du khách Nga.

Theo đó vào lúc 23 giờ tối qua, một người dân ở khu vực tổ 3, ấp 3, xã Hòn Tre đã vớt được 3 người nước ngoài gồm 2 nam, 1 nữ mang quốc tịch Nga đang trôi dạt trên biển.

Nhóm người này sử dụng phương tiện bơm hơi tự chế để đi vòng quanh các đảo. Trên đường di chuyển, động cơ bị hỏng nên trôi dạt trên biển và được người dân phát hiện đưa vào bờ.

Qua làm việc, 3 du khách Nga không hợp tác khai báo về quá trình di chuyển, chỉ xuất trình giấy kiểm tra sức khoẻ tại sân bay quốc tế TP HCM.

Đi ra đảo bằng phương tiện tự chế, 3 du khách Nga trôi dạt trên biển ảnh 2 3 du khách Nga được đưa vào đất liền.

Trung tâm y tế huyện Kiên Giang đã tiến hành đo thân nhiệt, kết quả cả 3 vẫn ổn định. Cơ quan chức năng đã vận động, tuyên truyền cho nhóm du khách về đất liền bằng tàu nhưng nhóm người này không đồng ý mà muốn sửa chữa phương tiện tự chế để tiếp tục hoạt động.

Đến sáng nay, nữ hành khách hợp tác khai báo thông tin, khai báo y tế, đồng ý tháo dỡ phương tiện tự chế và thu dọn đồ lên tàu do địa phương bố trí để đưa vào đất liền.

MỚI - NÓNG