Đi ra đảo bằng phương tiện tự chế, 3 du khách Nga trôi dạt trên biển

TPO - Đi du lịch ra đảo bằng phương tiện tự chế, 3 du khách quốc tịch Nga không may gặp nạn trôi dạt trên biển.  

Trưa ngày 12/3, lực lượng chức năng của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang đã đưa 3 du khách quốc tịch Nga từ đảo Hòn Tre của huyện Kiên Hải vào trong đất liền. Đây là 3 vị khách nước ngoài đi du lịch ra đảo bằng phương tiện tự chế và gặp nạn trôi dạt ngoài biển được ngư dân cứu vớt.

Đi ra đảo bằng phương tiện tự chế, 3 du khách Nga trôi dạt trên biển ảnh 1 Phương tiện tự chế của 3 du khách Nga.

Theo đó vào lúc 23 giờ tối qua, một người dân ở khu vực tổ 3, ấp 3, xã Hòn Tre đã vớt được 3 người nước ngoài gồm 2 nam, 1 nữ mang quốc tịch Nga đang trôi dạt trên biển.

Nhóm người này sử dụng phương tiện bơm hơi tự chế để đi vòng quanh các đảo. Trên đường di chuyển, động cơ bị hỏng nên trôi dạt trên biển và được người dân phát hiện đưa vào bờ.

Qua làm việc, 3 du khách Nga không hợp tác khai báo về quá trình di chuyển, chỉ xuất trình giấy kiểm tra sức khoẻ tại sân bay quốc tế TP HCM.

Đi ra đảo bằng phương tiện tự chế, 3 du khách Nga trôi dạt trên biển ảnh 2 3 du khách Nga được đưa vào đất liền.

Trung tâm y tế huyện Kiên Giang đã tiến hành đo thân nhiệt, kết quả cả 3 vẫn ổn định. Cơ quan chức năng đã vận động, tuyên truyền cho nhóm du khách về đất liền bằng tàu nhưng nhóm người này không đồng ý mà muốn sửa chữa phương tiện tự chế để tiếp tục hoạt động.

Đến sáng nay, nữ hành khách hợp tác khai báo thông tin, khai báo y tế, đồng ý tháo dỡ phương tiện tự chế và thu dọn đồ lên tàu do địa phương bố trí để đưa vào đất liền.

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên thảo luận tổ chiều 24/7. Ảnh Như Ý

Trăn trở nhất là lãng phí tài sản công

TP - Thảo luận báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí chiều 24/7, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị quản lý chặt chẽ tài sản công, nhất là đất công, tránh tình trạng một số bộ, cơ quan trung ương đã được đầu tư trụ sở mới nhưng vẫn giữ trụ sở cũ để bố trí cho đơn vị thuộc phạm vi quản lý tiếp tục sử dụng.
Chi tiết những tuyến 'luồng xanh' ra vào Hà Nội

Chi tiết những tuyến 'luồng xanh' ra vào Hà Nội

TPO - Ngày 24/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội công bố có 2 nhóm "luồng xanh", gồm “luồng xanh quốc gia kết nối với luồng xanh thành phố Hà Nội” và “luồng xanh trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Dưới đây là chi tiết những tuyến "luồng xanh" ra, vào Thủ đô.
“Chuyến xe 0 đồng” của anh Trí khởi xướng ở Gia Lai

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

TP - TPHCM đang “gồng mình” đối phó với dịch bệnh COVID-19. Để “tiếp lửa” cho thành phố lớn nhất nước, Gia Lai và Kon Tum đã xuất hiện những “Chuyến xe 0 đồng” chở rau, củ, quả vào miền Nam chung tay chống dịch.