Du khách người Anh mắc Covid - 19 đã đến những nơi nào ở Hội An?

TPO - Du khách Anh mắc Covid 19 được xác định đã tham quan nhiều địa điểm tại Hội An; đã tiếp xúc gần với 14 người trong quá trình ở Quảng Nam

Sáng 10/3, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid 19 có báo cáo về Về kết quả xác minh 1 trường hợp du khách người Anh dương tính với Covid-19 tại Quảng Nam. Đó là ông N. K (49 tuổi, quốc tịch Anh) là bệnh nhân thứ 31.

ông N. K được xác định dương tính với Covid 19 không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở; Nhiệt độ cơ thể đo được là 36,6oC. Ngày 5/3, du khách này ở tại khách sạn Nam Hải (Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam).

Quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển của du khách này tại Việt Nam như sau:

Ngày 2/3: Hành khách nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VN0054 (ghế 3D) gần với bệnh nhân số 17 mắc bệnh Covid-19 và cư trú tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole (Hà Nội);

Ngày 4/3 du khách này đến Hạ Long, Quảng Ninh du lịch, đi quanh vịnh Hạ Long trên thuyền Violet.

Ngày 5/3: Du khách đáp xuống sân Bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN185 từ Hà Nội-Đà Nẵng (ghế 2D); sau đó di chuyển đến Khách sạn Nam Hải (Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam) trên xe của Công ty Lữ hành EXO. Khi đến khách sạn, du khách tiếp xúc gần với 1 nhân viên tiếp đón, 1 lễ tân làm thủ tục nhận phòng; 1 nhân viên hành lý đưa khách về phòng số 2450 và hướng dẫn sử dụng các thiết bị trong phòng;

Tối du khách được nhân viên chở đến đến cafe Nam Hải để ăn tối. Một nhân viên trực tiếp phục vụ. Sau đó, du khách về phòng ngủ, không có tiếp xúc với người nào khác.

Ngày 6/3, du khách tự đến cafe Nam Hải để ăn sáng, tiếp xúc gần 1 nhân viên phục vụ và 1 nhân viên dọn bàn. Khách ăn trưa tại nhà hàng Trưa Hoa Hiên (35 Trần Quang Khải – Cẩm Châu, Hội An), sau đó vào tham quan các điểm tại TP Hội An: Phố cổ Hội An, Hội quán Quảng Đông, nhà cổ Tấn Ký, bảo tàng văn hóa dân gian, xem nhạc tại 66 Bạch Đằng và mua sắm tại cửa hàng may Yaly. Tối cùng ngày, khách tự ăn tối tại phòng.

Ngày 7/3 ông N. K được cách ly tuyệt đối tại phòng. Đồng thời tất cả 16 trường hợp tiếp xúc gần đã được tổ chức cách ly và theo dõi y tế. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phun hoá chất Chloramin B khử trùng tại khách sạn nơi ông du khách này ở; cấp hoá chất Chloramin B hướng dẫn khách sạn lau chùi thường xuyên hàng ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

Ngày 9/3 sau khi có thông tin kết quả xét nghiệm dương tính BCĐ đã tiếp tục tiến hành khoanh vùng cách ly, phun thuốc khử trùng lần 2 toàn khu vực. Tổ chức vận chuyển ca bệnh dương tính covid đến Bệnh viện Trung ương Huế để cách ly điều trị theo đúng quy định.

Đối với 14 trường hợp tiếp xúc gần với du khách này ở Quảng Nam, cơ quan chức năng tiến hành cách ly tập trung tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; Rà soát các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp trên để đưa vào diện cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế; Thông báo cho BCĐ TP Đà Nẵng về 2 trường hợp tiếp xúc gần có địa chỉ cư trú tại Đà Nẵng để có biện pháp xử lý; Thông báo danh sách 13 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính  để cho Ban chỉ đạo địa phương để tiếp tục rà soát danh sách tiếp xúc với các trường hợp trên để đưa vào diện cách ly theo dõi tại gia đình.

MỚI - NÓNG
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
Hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
TPO - Trong 2 ngày đoàn Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam, Công an TP Hà Nội đã huy động toàn bộ lực lượng tinh nhuệ và trang, thiết bị, phương tiện hiện đại nhất, bố trí các điểm chốt, khu vực bảo vệ một cách khoa học, chặt chẽ... hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn của đoàn.
Địa ốc 24H: Chặn việc tự gắn mác 'cao cấp' cho chung cư; sửa gói 120.000 tỷ đồng cho NƠXH
Địa ốc 24H: Chặn việc tự gắn mác 'cao cấp' cho chung cư; sửa gói 120.000 tỷ đồng cho NƠXH
TPO - Thí điểm làm nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận; Dự án công viên hồ điều hòa vẫn 'nằm trên giấy' sau 15 năm; Đề xuất ngăn chặn việc tự gắn mác “cao cấp” cho chung cư; Ngân hàng Nhà nước sẽ sửa gói 120.000 tỷ cho nhà ở xã hội;... là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 21/6.