Kiên Giang: Cho 26 học sinh nghỉ học vì dự đám cưới người Hàn Quốc

TPO - 26 học sinh đi dự đám cưới (chú rể là người Hàn Quốc), được Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang chỉ đạo cho nghỉ học từ ngày 5/3 để ngành y tế kiểm tra.

Chiều ngày 4/3, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa chỉ đạo cho trường THPT Thạnh Đông (huyện Tân Hiệp, Tỉnh Kiên Giang) cho 26 học sinh trường này được nghỉ học từ ngày mai (5/3) vì trước đó đi dự đám cưới có chú rể là người Hàn Quốc.

Sở cũng yêu cầu nhà trường báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện và Y tế huyện để kiểm tra trong ngày 5/3. Sau khi Y tế huyện thống nhất cho đi học thì ngành giáo dục cho các em tiếp tục đến trường, ngược lại thì thực hiện việc cách ly theo quy định của ngành y tế.

Kiên Giang: Cho 26 học sinh nghỉ học vì dự đám cưới người Hàn Quốc ảnh 1 Học sinh được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch khi trở lại trường.

Được biết, 26 học sinh này đi dự đám cưới từ ngày 26/2, chưa bị sốt, ho, khó thở nhưng đến hôm nay Sở giáo dục mới nắm được thông tin nên chỉ đạo cho các em này nghỉ học để theo dõi y tế.

Trước đó, 2 học sinh ở trường THPT Thạnh Tây cũng ở huyện Tân Hiệp có tiếp xúc với thân nhân là người Hàn Quốc nhưng không trong vùng dịch nên vẫn đi học lại bình thường.

Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang đề nghị các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX phân công giáo viên yêu cầu học sinh “khai báo” chính xác có tiếp xúc với người từ vùng dịch hoặc người đã được cách ly tại gia đình; tiếp xúc với bạn bè có nguy cơ nhiễm nhằm giúp thực hiện tốt việc phòng, chống lây nhiễm.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sau 3 ngày đi học trở lại, số lượng học sinh không đến trường ở Kiên Giang vẫn còn khá cao.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh có 65 cơ sở giáo dục phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX, với tổng số trên 38.000 học sinh, theo báo cáo ngày 3/3, có mặt 36.245 học sinh, vắng 2.035. Đến đến 14 giờ hôm nay, tổng số học sinh nghỉ học là 1.641. Trong tổng số này có khoảng 300 trường hợp nghỉ học được gia đình xin phép, có người gửi đơn, hoặc xin qua điện thoại.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, có 3 nguyên nhân đáng quan tâm dẫn đến tình trạng trên là do tâm lý phụ huynh còn lo ngại tình trạng dịch Covid – 19. Hiện có 12 trường hợp học sinh được cách ly tại gia đình, do tiếp xúc với người từ vùng dịch hay có người thân đi lao động từ Hàn Quốc về nước. 

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp các em nghỉ học theo gia đình đi lao động ngoài tỉnh và hiện chưa trở về. Sắp tới, sở chỉ đạo các trường vận học sinh trở lại lớp, đồng thời tuyên truyền đến các phụ huynh về môi trường an toàn trong trường học để họ yên tâm cho con đến lớp.

Sở Giáo dục Kiên Giang cũng cho hay, trước khi học sinh đi học trở lại, nhà trường đã cho phun thuốc khử trùng. Cho các em rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường và kiểm tra thân nhiệt, nếu có trường hợp bất thường đưa ngay đến trung tâm y tế.

MỚI - NÓNG