Vĩnh Long, Đồng Nai tiếp tục cho học sinh lớp 12 nghỉ học

TPO - Sau khi phát hiện 2 trường hợp tiếp xúc với du khách Anh nhiễm Covid – 19, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long tiếp tục cho học sinh lớp 12 tạm nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 12/3, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long vừa có thông báo cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học để phòng chống, dịch Covid – 19. Trước đó, học sinh lớp 12 được đi học trở lại vào ngày 2/3, học sinh từ lớp 11 trở xuống được nghỉ học đến ngày 15/3.

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ học sinh, sinh viên, sở thông báo đến các cơ sở giáo dục mầm mon, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, học viên các trung tâm ngoại ngữ - tin học, dạy thêm  - học thêm trên địa bàn tỉnh được nghỉ tiếp tục từ ngày 16/3.

Vĩnh Long, Đồng Nai tiếp tục cho học sinh lớp 12 nghỉ học ảnh 1 Thông báo của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long.

Ngoài ra, học sinh khối lớp 12 các trường trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Vĩnh Long tạm nghỉ học từ ngày 12/3, cho đến khi có thông báo mới.

Trong diễn biến khác, trước đó ngày 11/3, Sở Y tế Vĩnh Long có báo cáo nhanh về 2 trường hợp đang cách ly khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid – 19.

Theo đó, có 1 trường hợp có tiếp xúc với công dân người Anh trên chuyến bay VN0054 là chị chị C. (ngụ Đường Lò rèn, P.4 – TP.Vĩnh Long). Chị C. là hướng dẫn viên du lịch của Công ty Du lịch Mekong Travel (phường 1, TP Vĩnh Long) .

Từ 3 – 6/3 chị C. tham gia hướng dẫn du lịch tour du lịch từ Cái bé - Đồng Tháp - Tân Châu trên du thuyền Viking Cruise số hiệu VL14881 (Chuyến đi gồm 29 người, trong đó có 5 người khách quốc tịch Anh đi cùng chuyến bay VN0054).

Đến trưa 6/3, chị C. về P.4, TP.Vĩnh Long, 5 người khách quốc tịch Anh tiếp tục hành trình du lịch tại Campuchia

Đến sáng 11/3, Công ty báo tại Campuchia tiến hành xét nghiệm đối với 5 du khách (1 trường hợp dương tính Covid-19, 4 trường hợp âm tính).

Trao đổi với PV, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long - Văn Công Minh cho biết, hiện tại đã cách ly thêm một người nam, cả 2 người này đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

“Hiện tại sức khỏe của hai người này vẫn bình thường, còn những người có liên quan thì được cách ly tại nhà dưới sự giám sát của y tế. Hiện, đã gửi 2 mẫu của hai bệnh nhân này đi xét nghiệm, dự kiến ngày mai sẽ có kết quả” – ông Minh nói.

Được biết, người nam nói trên là nhân viên lái tàu tên T.T.T (41 tuổi, ngụ huyện Long Hồ, Vĩnh Long) có tiếp xúc với chị C. và du khách dương tính Covid -19 .

Đồng Nai cho học sinh khối  THPT  tiếp tục nghỉ học đến 4/4

Ngày 12/3, Sở GDĐT tỉnh Đồng Nai đã quyết định cho học sinh khối THPT, Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày  13/3 (thứ 6) cho đến hết ngày 4/4 (thứ bảy).  Trước đó, học sinh cấp học này đã đi học trở lại từ ngày 2/3 (Riêng khối học sinh từ THCS trở xuống chưa đi học và đã có thông báo nghỉ học đến hết ngày  4/4). (Mạnh Thắng)

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
Bản tin Hình sự: Chàng trai bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu
TPO - TIN NÓNG ngày 13/8: Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam tìm đến nhà trưởng công an huyện đầu thú; Bắt tạm giam công nhân cho hàng chục đồng nghiệp vay lãi suất ‘cắt cổ’; Nhờ con gái vay tiền trả nợ không được, người cha phóng hoả đốt nhà; Chàng trai 27 tuổi bị nữ nhân viên massage bán ra nước ngoài sau cuộc nhậu...
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
Cảnh báo trẻ mắc COVID-19 đang tăng trở lại
TPO - Số bệnh nhi phải nhập viện điều trị đang có xu hướng gia tăng trở lại, đặc biệt là nhóm chưa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Sở Y tế TPHCM khuyến cáo người dân nên đưa trẻ đi tiêm vắc xin để tránh nhiễm bệnh, ngăn chặn nguy cơ diễn tiến nặng, tử vong khi mắc COVID-19.