Nếu nghỉ học kéo dài, Bộ GD&ĐT có thể tiếp tục điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia

Bộ GD&ĐT tính toán để điều chỉnh thời gian phù hợp.
Bộ GD&ĐT tính toán để điều chỉnh thời gian phù hợp.
TPO - Trường hợp dịch bệnh phức tạp, học sinh nghỉ học kéo dài, Bộ GD&ĐT sẽ tính toán để điều chỉnh năm học cũng như kỳ thi THPT quốc gia.

Trả lời báo chí ngày 10/3, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết, trường hợp diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, thì an toàn sức khoẻ cho học sinh, cán bộ, giáo viên vẫn phải ưu tiên hàng đầu.

Trường hợp bất khả kháng khiến việc nghỉ học của học sinh kéo dài, Bộ GD&ĐT sẽ tính toán và điều chỉnh thời gian nhằm đảm bảo các nhà trường có đủ quỹ thời gian cần thiết để xây dựng kế hoạch dạy học và đảm bảo chương trình.

"Chúng ta còn quỹ thời gian để có thể điều chỉnh thời gian năm học cũng như thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT sẽ phải tính toán cụ thể dựa trên tình hình thực tế để cân đối kế hoạch, đảm bảo các nhà trường dạy và học hết chương trình của năm 2019-2020 cũng như chuẩn bị cho năm học tới mà ít bị ảnh hưởng nhất", ông Thành nói.

 Trước đó, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh chương trình khung năm học. Theo đó, thời gian kết thúc năm học được lùi 1 tháng so với cũ là đến 30/6/2020; thời gian tổ chức thi THPT quốc gia 2020 từ ngày 23 đến 26/7. 

 Ông Thành cũng cho biết, với thời gian điều chỉnh như trên, các địa phương cho học sinh quay lại trường học bất kỳ thời điểm nào trong tháng 3 đều có thể đảm bảo chương trình đào tạo.

MỚI - NÓNG