Đi đòi nợ cùng bạn, người đàn ông bị đâm tử vong

TPO - Ngày 25/2, Công an huyện Phù Cát (Bình Định) cho biết, đã bắt khẩn cấp Lê Văn Cường (27 tuổi, ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát) để điều tra, làm rõ hành vi giết người.

Trước đó, vào tối 23/2, Phan Duy Hưng (26 tuổi, ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát) cùng Huỳnh Văn Vũ (35 tuổi), Nguyễn Thanh Dương (31 tuổi, cùng ở xã Cát Trinh, huyện Phù Cát) và một số người khác thuê ô tô đến nhà Cường để đòi nợ.

Tuy nhiên sau đó, phát hiện Cường không trả nợ mà có ý định bỏ trốn nên Vũ và Dương xông vào giữ để Hưng đánh Cường rồi định kéo nạn nhân lên nhà trên nói chuyện. Lúc này anh ruột của Cường là Lê Tùng Minh ở gần đó nghe tiếng la lớn chạy sang thấy em bị đánh nên định can ngăn thì bị Vũ ngăn lại. Minh dùng tay xô Vũ ngã xuống nền nhà, ngay lập tức Vũ đứng dậy đánh Minh.

Thấy anh mình bị đánh, Cường bỏ chạy ra sau nhà bếp lấy con dao phay và 1 cây rựa chạy lên và lao vào đâm mạnh mấy nhát vào vùng bụng và lưng của Vũ. Vũ chạy ra trước sân nhà thì ngã gục, chết tại chỗ. Thấy Cường tỏ ra hung hăng nên cả Hưng, Dương và bạn bè bỏ chạy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định, Cường và Hưng là bạn làm cùng công ty. Tháng 2/2019, Cường có vay của Hưng 20 triệu đồng và thống nhất trả lãi 5,4 triệu đồng/tháng. Cường đã trả nhiều lần nhưng đến tháng 1/2020, Hưng buộc Cường ghi giấy nợ 38,6 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn bẩu cử đã ở cấp độ bảo vệ cao nhất

TPO - Theo Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, đến thời điểm hiện nay, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, với cấp độ bảo vệ cao nhất, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.