Dệt may sẽ cán mốc xuất khẩu 25 tỷ USD

TP - Bộ Công Thương vừa cho biết, hoạt động của ngành dệt may đạt kết quả rất khả quan. Các sản phẩm dệt may đạt mức tăng trưởng xuất khẩu khá ở các thị trường truyền thống như: Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Thông tin từ các doanh nghiệp trong ngành cho thấy, đơn hàng của các doanh nghiệp đảm bảo đủ cho sản xuất đến hết năm. Với đà tăng trưởng xuất khẩu của 10 tháng, dự kiến năm 2014, ngành dệt may Việt Nam có thể đạt từ 24,5 đến 25 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu, vượt từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD so với mục tiêu kế hoạch.


Tính chung 10 tháng năm 2014 so với cùng kỳ, xuất khẩu hàng dệt và may mặc ước đạt 17,62 tỷ USD (tăng 19,3%). Xuất khẩu các mặt hàng xơ, sợi dệt các loại ước đạt 2,1 tỷ USD (tăng 19,1%).


MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.