Đêm hoa đăng trên dòng Thạch Hãn

Lễ hội hoa đăng trên dòng Thạch Hãn. ẢNH: QT
Lễ hội hoa đăng trên dòng Thạch Hãn. ẢNH: QT
TPO - Điểm nhấn của lễ hội là chương trình Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sĩ từ 20 đến 21h vào tối ngày 29/4.

Nhân kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018), thị xã Quảng Trị đón nhiều du khách trong và ngoài nước bằng lễ hội mang tên “Tuyến phố lễ hội” ngay bờ Nam sông Thạch Hãn.

Chiều 27/4, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị Văn Ngọc Lãm cho hay, chương trình “Tuyến phố lễ hội” diễn ra trong 3 ngày từ 28 đến 30/4 tại đường Ngô Quyền. Chương trình gồm các hoạt động lễ hội, trao giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi thị xã Quảng Trị; các hoạt động văn hóa ẩm thực với hình thức xã hội hóa, các gian hàng và hoạt động tại chợ đêm trên phố. Các hoạt động trò chơi dân gian đi cà kheo, võ thuật đường phố, ca nhạc đường phố, các hoạt động văn hóa, thể thao, múa lân, trống hội… là những hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại đường phố đi bộ.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sĩ từ 20 đến 21h ngày 29/4 tại Nhà hành lễ bến thả hoa ở bờ Nam-Bắc sông Thạch Hãn. “Ngoài phần dâng đèn hoa đăng của BTC lễ hội, vào các đêm 28, 29, 30/4, du khách muốn dâng đèn hoa đăng cho các liệt sĩ, BTC lễ hội sẵn sàng phục vụ. Trước đây, vào dịp lễ 27/7 hằng năm, thị xã Quảng Trị lại mở hội hoa đăng trên sông Thạch Hãn, song giờ thị xã muốn tổ chức nhiều đêm hoa đăng hơn để phục vụ nhu cầu của du khách. Đây là lễ hội của dòng sông và lễ hội của lòng người”, Chủ tịch Văn Ngọc Lãm cho biết.

MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.