Đem cưa máy vào rừng phòng hộ đốn hạ hàng trăm cây thông mang bán

0:00 / 0:00
0:00
TPO - CQĐT đã khởi tố bị can ba đối tượng ở Nghệ An mang cưa máy vào rừng phòng hộ đốn hạ hàng trăm cây thông rồi mang bán.

Ngày 5/3, Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về tội “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”.

Trước đó, Công an huyện Hưng Nguyên nhận được tin báo của người dân về hoạt động khai thác gỗ trái phép tại khu vực rừng phòng hộ núi Bà Đen thuộc địa phận 2 xã Hưng Tây và Hưng Yên Nam (huyện Hưng Nguyên), gây bức xúc trong nhân dân.

Đem cưa máy vào rừng phòng hộ đốn hạ hàng trăm cây thông mang bán ảnh 1

Khu vực rừng Thông rộng hơn 2.000m2 bị các đối tượng dùng cưa máy đốn hạ

Ngay sau khi nhận tin, Công an huyện đã khẩn trương triển khai lực lượng xuống địa bàn xác minh, điều tra làm rõ 3 đối tượng liên quan gồm: Cao Văn Diễn (SN 1989), Nguyễn Văn Thân (SN 1980) và Nguyễn Văn Khoa (SN 1989) cùng trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Theo đó, trong khoảng thời gian 2 tháng trở lại đây, cho rằng lực lượng chức sẽ năng lơ là kiểm soát địa bàn vì tập trung phòng dịch COVID-19, các đối tượng đã rủ nhau mang máy cưa vào rừng cắt cây lấy gỗ bán cho các doanh nghiệp trên địa bàn để kiếm lời.

Đem cưa máy vào rừng phòng hộ đốn hạ hàng trăm cây thông mang bán ảnh 2

Đối tượng Cao Văn Diễn tại cơ quan công an

Cơ quan công an xác định các đối tượng khai thác 188 gốc cây thông, có thể tích gỗ 19,75m3, trên diện tích rừng 2.900 m2. Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an đã thu giữ 847 lóng gỗ và 01 máy cưa xăng.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.