Đêm ấm lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế

Ngọn đuốc tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ cũng đã được thắp lên để nhắc lại truyền thống cách mạng hào hùng.
Ngọn đuốc tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ cũng đã được thắp lên để nhắc lại truyền thống cách mạng hào hùng.
TPO - Đêm tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công cách mạng được tuổi trẻ Thừa Thiên Huế thực hiện bằng tấm lòng thành kính, sự trân trọng, nhiều cảm xúc tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Phú Vang, với chủ đề “Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin”, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Tại chương trình thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Vang và thực hiện các hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa năm nay do Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức, với chủ đề “Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin”, đã có hơn 500 đoàn viên, thanh niên và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, người dân địa phương cùng tham gia.

Đêm ấm lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế ảnh 1

Những bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc

Trong đêm tri ân, ngay khi kết thúc các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, hát tri ân những người ngã xuống vì Tổ quốc…, các đại biểu và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tiến hành các hoạt động dâng hương, dâng hoa trước tượng đài các anh hùng liệt sĩ. Hàng trăm cây nến ấm áp đã được thắp lên trên những ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ.

Đêm ấm lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế ảnh 2

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà và anh Trần Gia Công, Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, cùng thắp lên ngọn đuốc tiếp lửa truyền thống.

Ngọn đuốc tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ cũng đã được thắp lên để nhắc lại truyền thống cách mạng hào hùng, vừa nhằm soi sáng niềm tin cho thế hệ hôm nay, đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, "uống nước nhớ nguồn” trong thế hệ trẻ.

Đêm ấm lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế ảnh 3

Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế dâng hoa lên các anh hùng liệt sĩ.

Cũng trong đêm thắp nến tri ân, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng của huyện Phú Vang. Đây là địa bàn có rất nhiều anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước.

Đêm ấm lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế ảnh 4

Thành kính dâng hương tưởng nhớ những vị anh hùng.

Theo anh Trần Gia Công, Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, thời gian qua tuổi trẻ trên địa bàn đã tích cực thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” bằng nhiều việc làm cụ thể, ý nghĩa, thiết thực như: thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tạo cảnh quan, môi trường sạch đẹp tại các nghĩa trang, đài, bia tưởng niệm liệt sĩ, các địa chỉ đỏ…

Đêm ấm lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế ảnh 5

Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Gia Công tặng quà cho các đối tượng chính sách huyện Phú Vang trong đêm tri ân.

Trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, các cơ sở Đoàn đã đảm nhận hàng trăm công trình, phần việc thanh niên, trao  tặng hàng trăm suất quà, tổ chức các đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đêm ấm lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế ảnh 6

Dâng hương, thắp nến lên mộ các anh hùng liệt sĩ.

Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế còn tổ chức nhiều diễn đàn sinh hoạt, hành trình về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống anh hùng của thế hệ cha ông cho thế hệ trẻ. Qua đó để cùng nhau phát huy sức trẻ, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.