Đề Sinh thi THPT quốc gia: Học sinh vẫn có thể đạt điểm 10

Thí sinh vui vẻ ra khỏi phòng thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên sáng nay. Ảnh: Đỗ Hợp
Thí sinh vui vẻ ra khỏi phòng thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên sáng nay. Ảnh: Đỗ Hợp
TPO - Nhận xét chung về đề thi môn Sinh học năm nay, nhiều giáo viên cho rằng, đề hay, ngắn gọn, không đánh đố học sinh. Nhưng với thời gian 50 phút và mức độ đề phân hóa cao, thì học sinh học thật tốt mới có thể đạt điểm tối đa.

Cô Nguyễn Phương Thanh, Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cho rằng, đề Sinh học năm nay hay, ngắn gọn. Đề vẫn gồm 40 câu hỏi được sắp xếp từ dễ đến khó, số câu hỏi nhiều lựa chọn ít hơn đề năm trước,. Điều này tạo thuận lợi  cho học sinh. Đề có nhiều  sơ đồ, bảng biểu, nhiều kiến thức thực tế giúp đánh giá nhiều kỹ năng của học sinh.

Đối với cấu trúc của đề, đề bám sát chương trình sách giáo khoa. Đề đảm bảo được yêu cầu vừa xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào đại học. Đề đánh giá tốt học sinh theo mức độ nhận thức: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao. Với  các câu hỏi ở dạng nhận biết, yêu cầu kiến thức rất cơ bản, học sinh dễ dàng làm đúng các câu hỏi này.

“Phổ điểm 5 - 6 học sinh dễ đạt được. Các câu hỏi ở mức độ vận dụng cao rất đa dạng, yêu cầu học sinh vận dụng nhiều kiến thức, kỹ năng làm bài. Với những học sinh học tốt có thể đạt được điểm tối đa với đề này”- cô Thanh nhận xét

Nhận định về đề Sinh học sáng nay, Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh, Trường THPT Trần Phú (Hà Nội) cho biết, đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa của Bộ.  Đề có tính phân hóa tương đối cao. Có nhiều câu hỏi ở mức nhận biết và thông hiểu, giúp học sinh dễ dàng đạt được 5-6 điểm.

Cũng theo cô Hạnh, đề thi năm nay câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu, không đánh đố, học sinh không mất nhiều thời gian để đọc đề. Đề có khoảng 5-6 câu có nhiều đáp án và học sinh phải vận dụng rất nhiều kiến thức, có tư duy mới có thể giải quyết được vấn đề.

Cô Hạnh cho rằng, đối với đề thi này, học sinh để đạt được điểm 10 là khó nhưng đạt điểm 9 là có khả năng.

Đề Sinh thi THPT quốc gia: Học sinh vẫn có thể đạt điểm 10 ảnh 1 Gợi ý giải đề sinh học mã đề 201. Nguồn học mãi
MỚI - NÓNG