Đề nghị đình chỉ công an bắn dân nhập viện

Anh Giang bị trọng thương ở mặt đang điều trị ở bệnh viện và vết thương ở đùi của bà Thuỷ sau khi bị Phó trưởng công an xã bắn
Anh Giang bị trọng thương ở mặt đang điều trị ở bệnh viện và vết thương ở đùi của bà Thuỷ sau khi bị Phó trưởng công an xã bắn
 Ngày 23/10, thông tin từ Công an huyện Chợ Gạo cho biết đang đề nghị tạm đình chỉ công tác đối với ông Châu Văn Chính, Phó trưởng công an xã Tân Thuận Bình, người đã nổ súng làm bị thương 2 mẹ con bà Nguyễn Thị Thu Thủy vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, như tin đã đưa, chiều ngày 19/10, công nhân kéo điện cho hai hộ dân trồng thanh long ở ấp Tân Bình 2A, xã Tân Thuận Bình thì bị bà Nguyễn Thị Thu Thủy (48 tuổi) ra ngăn cản vì cho rằng đường dây điện qua nhà mình không an toàn.

Một lúc sau, Phó trưởng công an xã Châu Văn Chính và 2 công an viên đến yêu cầu bà Thủy không được cản trở. Con bà Thủy là Nguyễn Vũ Hoàng Giang (SN 1994) đi uống rượu về cự cãi với ông Chính, sau đó Giang bị ông Chính còng tay nhưng đã bỏ chạy. Ông Chính đuổi theo, bắn một viên đạn cao su nhưng lại trúng đùi bà Thủy.

Giang tức giận vào nhà lấy dao ra tấn công ông Chính, bị ông Chính bắn 2 viên đạn trúng mặt. Cả 2 mẹ con bà Thuỷ đều bị thương và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, bà Thủy bị thương nhẹ khi bị trúng đạn cao su vào đùi phải còn anh Giang thì bị bắn trúng vào vùng mặt, đạn xuyên sâu vào bên trong gây chấn thương nặng, mặt sưng phù phải khâu nhiều mũi.

Theo bà Thuỷ, nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn do ông Hùng là cán bộ về hưu kéo điện hạ thế để bán lại cho người dân trong vùng sử dụng xông đèn cho cây thanh long. Ông Hùng cho người đào hố để trồng trụ điện trên đất của bà Thủy đã bị bà kịch liệt phản đối vì vị trí trồng trụ điện ở bờ đất sát miệng cống có nguy cơ ngã đè sập nhà mình. Ông Hùng cho rằng điện lực cho phép nên được quyền trồng trụ điện ở vị trí trên đất của bà Thủy.

Đáng nói là, từ khi mẹ con bà Thuỷ bị bắn trọng thương phải nhập viện đến nay chính quyền địa phương hết sức thơ ơ. Bà Thuỷ cho biết: “Chính quyền và công an xã coi như không có việc gì xảy ra. Chỉ có ngày 20/10, UBND xã Tân Thuận Bình có cử một cán bộ vào bệnh viện gặp mẹ con tôi và đưa 500 ngàn đồng nói để… mua sữa bồi dưỡng, nhưng tôi không nhận mà chỉ yêu cầu xử lý, làm rõ sự việc”.

Vết thương ở đùi của bà Thuỷ sau khi bị Phó trưởng công an xã bắn Được biết, gia cảnh bà Thuỷ hết sức khó khăn do ít đất sản xuất, chồng mất cách đây mấy năm.

Hàng ngày, bà Thuỷ cùng anh Giang làm công nhân cho một xí nghiệp may ở gần nhà để kiếm tiền lo cho đứa con gái đang học cao đẳng. Mấy ngày nay, bà phải nghỉ việc để ở bệnh viện chăm sóc con.

Theo tường tình ban đầu, ông Chính cho rằng chỉ bắn cảnh cáo 3 viên đạn nhưng 1 viên trúng chân bà Thuỷ, 2 viên trúng mặt anh Giang. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Minh Giang

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG