Đề nghị cung cấp camera an ninh khung giờ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín.
Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín.
TPO - Khung giờ 11h -18h ngày 5/4, là thời điểm tiến sĩ Bùi Quang Tín đang ở chung cư New Saigon và tử vong, nay được đề nghị cung cấp camara an ninh thời điểm trên. 

Chiều nay 30/4, luật sư Nguyễn Văn Quynh (Đoàn LS TP Hà Nội, bảo vệ quyền lợi cho gia đình tiến sĩ Bùi Quang Tín) cho hay, trước đó ngày 13/4, ông đã có đề nghị Ban quản lý chung cư New Saigon, cung cấp hệ thống camara an ninh vào khung giờ 11h-16h ngày 5/4, thời điểm TS Bùi Quang Tín có mặt tại đây.

Ngoài ra, luật sư Nguyễn Văn Quynh cũng đề nghị cơ quan liên quan cung cấp bản vẻ thiết kế của căn nhà ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế -Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) ở chung cư Saigon New (huyện Nhà Bè, TPHCM), nơi tiến sĩ Tín đến vào ngày 5/4.

Đề nghị cung cấp camera an ninh khung giờ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong ảnh 1 Cơ quan chức năng trong lần thực nghiệm điều tra tại chung cư New Saigon. Ảnh: Tân Châu

Luật sư Nguyễn Văn Quynh cho biết, ông đã thị sát toàn chung cư New Saigon và nhận thấy, khu chung cư này gắn khá nhiều camare an ninh, là các khu vực các lối ra, vào chung cư, tiền sảnh chung cư, cũng như lối lên các tầng của chung cư và trong cầu thang máy…

“Những nội dung tôi đề nghị là để hỗ trợ cho việc bảo vệ quyền lợi cho gia đình ông Bùi Quang Tín” – Luật sư Nguyễn Văn Quynh nói và cho biết thêm, Cơ quan điều tra cũng đã ghi nhận các camera an ninh của chung cư New Saigon nên việc trích xuất các camera sẽ hỗ trợ cho quá trình điều tra.

“Đến sáng nay 30/4, tôi chưa nhận được quyết định khởi tố vụ án’ – Luật sư Nguyễn Văn Quynh cho hay.

Vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín như Tiền Phong đưa tin, từ tố giác của công dân gửi Cơ quan CSĐT CA TPHCM có nội dung: khoảng 17h30 ngày 5/4, công dân này đang có mặt ở chung cư New Sài Gòn (ấp 5 xã Phước Kiển, huyện  Nhà Bè, TPHCM) thì nghe một tiếng động lớn tại khu vực giếng trời thông với tầng hầm. Khi tới kiểm tra, người này phát hiện ông Bùi Quang Tín đã tử vong tại khu vực giếng trời, nghi do rơi từ trên cao xuống.

Đề nghị cung cấp camera an ninh khung giờ tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong ảnh 2 Thực nghiệm điều tra tại chung cư New Saigon. Ảnh: Tân Châu

Cơ quan CSĐT công an TPHCM căn cứ điều 35, 145 và 146 Bộ luật Tố tụng hình sự đã tiến hành điều tra, xác minh nội dung tố giác của công dân, CA huyện Nhà Bè cũng tiến hành giải quyết bước đầu và sau đó chuyển toàn bộ vụ việc lên CA TPHCM.

Trước đó, vào ngày 5/4, ông Bùi Quang Tín được ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế-Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) mời tới nhà tại căn hộ ở chung cư New Sài Gòn ăn cơm cùng một số cán bộ chủ chốt của trường. 

Những cán bộ được mời tới nhà ông Dũng gồm:  ông Bùi Hữu Toàn, Hiệu trưởng; ông Nguyễn Đức Trung, Phó hiệu trưởng; ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng phòng phòng Tư vấn tuyển sinh và Phát triển thương hiệu; ông Lê Trung Nhân, Phó Viện trưởng Viện đào tạo Quốc tế; ông Ông Văn Năm, Phó trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng; ông Phùng Văn Ứng, Phó khoa Lý luận chính trị; ông Bùi Quang Tín, giảng viên khoa Quản trị kinh doanh và một người tên Nguyên, giảng viên thỉnh giảng của trường.

Khoảng 12h30 mọi người có mặt tại nhà ông Dũng ăn cơm và dùng hết 12 chai bia và 3 chai rượu mạnh. Đến khoảng 16h, bữa ăn kết thúc, khách mời lần lượt ra về và chỉ còn ông Trung, ông Tín và ông Dũng ở lại nói chuyện.

Đến 17h cùng ngày, ông Dũng do có hẹn với bạn nên rời khỏi nhà và có dặn hai ông Trung và  ông Tín nhớ đóng cửa khi ra về. Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, khi ông Dũng đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông Trung báo ông Tín đã tử vong nên lập tức quay xe về.

Hiện Cơ quan CSĐT CA TPHCM vẫn đang tiến hành điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.