Đề nghị Bộ Công an hỗ trợ ổn định trạm thu phí Hòa Lạc - Hòa Bình

BOT Hòa Lạc - Hòa Bình tiếp tục “thất thủ” ngày thứ 3 liên tiếp
BOT Hòa Lạc - Hòa Bình tiếp tục “thất thủ” ngày thứ 3 liên tiếp
TP - Chiều 12/6, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ Công an, UBND tỉnh Hòa Bình hỗ trợ, xử lý vi phạm để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí tuyến đường BOT Hòa Lạc (Hà Nội) - Hòa Bình. Tới nay, đã 3 ngày liên tiếp người dân chặn trạm thu phí này cả ngày lẫn đêm, không cho thu phí, gây ùn tắc.


Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Bộ GTVT cho hay, đã có văn bản gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Hòa Bình tăng cường biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình; đặc biệt, phải xử lý nghiêm các đối tượng cố tình gây rối, cản trở hoạt động thu phí. Vì tình trạng trên ảnh hưởng không chỉ tới trạm thu phí này, còn ảnh hưởng các trạm thu phí cả nước, và việc kêu gọi vốn tư nhân vào hạ tầng giao thông.

Theo vị này, hiện Bộ đã vận dụng tối đa các chính sách để giải quyết tồn tại, các kiến nghị của người dân, địa phương tại trạm thu phí này. Còn việc lãnh đạo Hòa Bình “hứa với người dân” sẽ làm việc với Bộ GTVT để miễn phí vé cho người dân qua trạm thu phí (như văn bản số 108, ngày 11/6 của nhà đầu tư gửi Bộ GTVT), lãnh đạo Bộ GTVT cho hay, không nắm được, cũng không nhận được đề nghị nào của Hòa Bình có nội dung như thế. Ngoài ra, việc miễn phí hoàn toàn cho người dân qua trạm thu phí cũng không có quy định để thực hiện.

Liên quan đến việc một số người dân chặn trạm thu phí cả ngày lẫn đêm không cho thu phí, chiều 12/6, ông Bùi Quang Bát, GĐ Cty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình (doanh nghiệp dự án) cho biết nhà đầu tư và UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản báo cáo Thủ tướng . 

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.