Dân lại chặn trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình

Nhiều tài xế tập trung gây ùn tắc, đòi miễn phí qua trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình. Ảnh: Phạm Thanh.
Nhiều tài xế tập trung gây ùn tắc, đòi miễn phí qua trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình. Ảnh: Phạm Thanh.
TPO - Sáng nay (11/6), một số phương tiện lại tiếp tục dồn tới trạm thu phí tuyến đường BOT Hòa Lạc (Hà Nội) - Hòa Bình, và dừng xe vào các làn thu phí gây ùn tắc. Khi trạm thu phí xả trạm các xe vẫn không rời đi.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc - Hòa Bình (doanh nghiệp dự án) cho biết, trạm thu phí Km17+100 trên đường Hòa Lạc - Hòa Bình bị một số xe dừng đỗ gây cản trở từ 7h sáng qua (10/6). Và tiếp tục lặp lại vào sáng nay.

Theo đó, ban đầu các xe chỉ dừng ở 4 làn thu phí (mỗi bên 2 làn) nhưng không trả tiền vé, tài xế tắt máy bỏ đi. Khi xe ùn ứ, trạm mở barie xả nhưng các xe vẫn không đi. Khi trạm thu phí mở rộng 2 làn xe thô sơ để xe ô tô đi qua, các xe trên lại ra đỗ chặn, cố tình gây ùn ứ. Khi đoàn xe tắc kéo dài các xe này mới rời đi. "Nhưng các xe chỉ rời đi 1 lúc, sau đó các xe khác lại tiến vào chặn làn thu phí để gây ùn tắc tiếp", ông Bát nói. Theo vị này, khác lần trước, lần này có 1 số xe mang biển số tỉnh khác (ngoài Hào Bình) cũng kéo tới dừng đỗ ở trạm thu phí.

Vêc lý do tài xế gây ùn tắc, theo ông Bát, khác lần phản đối trước cách đây 1 tháng, lần này các tài xế gây ùn ứ trạm thu phí để đòi miễn hoàn toàn tiền phí qua trạm, thay vì chỉ giảm 1 phần. Đồng thời, không chỉ miễn cho xe đã sang tên, đổi chủ của người dân quanh trạm thu phí, còn yêu cầu miễn cho cả xe chưa sang tên.

Được biết, nhà đầu tư đã báo cáo Bộ GTVT và chính quyền địa phương để tìm giải pháp giải quyết.

Trước đó, ngày 7/5 vừa qua, một số xe tải cũng tập trung gây ùn tắc trạm thu phí để đòi giảm phí cho cả xe của người dân địa phương chưa sang tên đổi chủ. Sự việc cũng khiến trạm thu phí này phải nhiều lần xả trạm.

Trước đó, hồi tháng 4 vừa qua, nhà đầu tư tuyến đường này từng dọa đóng cửa đường để đòi được thu phí. Tuy nhiên, mới thu phí được 2 tháng, trạm thu phí này đã 2 lần bị lái xe "quây" phản đối, đòi miễn giảm phí.

Dự án BOT đường Hòa Lạc-Hòa Bình là một phần của hợp đồng BOT nâng cấp QL6 đoạn Xuân Mai-Hòa Bình. Tuyến Hoà Lạc - Hoà Bình có tổng mức 2.723 tỷ đồng. Do Liên danh Tổng Cty 36 – Hanco – Trường Lộc làm nhà đầu tư. Thời gian thu phí thu hồi vốn dự án tuyến Hòa Lạc-Hòa Bình là 27 năm 6 tháng 9 ngày. Trạm thu phí đặt tại nút giao đầu TP Hòa Bình.

MỚI - NÓNG