'Để mai tính' - Thành công không cần đợi Tết

'Để mai tính' - Thành công không cần đợi Tết
TP - Với doanh thu trong nước đạt trên 18 tỷ đồng, bộ phim 'Để Mai tính' của đạo diễn Charlie Nguyễn đã trở thành bộ phim Việt đầu tiên đạt doanh thu cao không phải trong mùa Tết.
Phim Để mai tính - Bộ phim đầu tiên thành công mà không chờ vào Tết
Phim 'Để mai tính' - Bộ phim đầu tiên thành công mà không chờ vào Tết .

Ra mắt khán giả từ cuối tháng 4 năm nay, Để mai tính với cặp diễn viên Dustin Trí Nguyễn và Kathy Uyên thực sự đem lại tiếng cười sảng khoái cho người xem với phong cách hài hước: Một cô tiểu thư khuê các mơ ước được làm ca sỹ nổi tiếng và anh chàng làm bồi bàn ở khách sạn 5 sao tình cờ gặp nhau và phải vượt qua bao thử thách để có được nhau. Những mâu thuẫn, xung đột nảy sinh giữa 2 người nhưng sâu thẳm trái tim họ đã thuộc về nhau, dù trong hoàn cảnh nào, vẫn hướng đến nhau…

Nội dung phim không mới nhưng qua tay nghề biên kịch của Vincent Ngô (người từng tham gia viết kịch bản phim hài Hancock tại Hollywood), đạo diễn Charlie Nguyễn (từng thành công với phim Giọt máu anh hùng) và đặc biệt là diễn xuất của Dustin Trí Nguyễn - diễn viên Việt Kiều xuất sắc hiện nay, Để mai tính đã được xây dựng khá sinh động, thú vị với những tình huống hài hước nhẹ nhàng, chân thực khá lôi cuốn. Chính vì thế khi ra mắt bộ phim đạo diễn Charlie Nguyễn tin tưởng bộ phim sẽ đem lại thành công nhất định.

So với những bộ phim đạt doanh thu cao trong vài năm trở lại đây, Để mai tính chưa hẳn đã đạt được kết quả tốt hơn bởi bộ phim phải chiếu kéo dài suốt hơn 4 tháng với chi phí không nhỏ tại các rạp (thời gian chiếu các bộ phim chiếu vào dịp Tết chỉ kéo dài chưa đầy 1 tháng). Tuy nhiên, đây là bộ phim đầu tiên đạt thành công mà nhà sản xuất không phải chờ đến Tết.

Từ thành công của Để mai tính, nhiều nhà sản xuất cũng bắt đầu rục rịch chuẩn bị cho ra đời những bộ phim mà không cần chờ đến Tết. Bộ phim Giao lộ định mệnh (đạo diễn Victor Vũ) đã ra mắt được hơn 2 tuần qua. Trong tháng 10, sẽ có thêm các bộ phim Vũ điệu đam mê (đạo diễn Nguyễn Đức Việt), Cánh đồng bất tận (đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình), Long Thành cầm giả ca (đạo diễn Đào Bá Sơn)… cũng sẽ nối tiếp nhau ra rạp.

Đây là cơ hội cho phim Việt bứt phá, để thị trường phim Việt kéo dài quanh năm như các thị trường phim lớn trên thế giới.

Từ nay đến cuối năm, mỗi tháng có ít nhất một phim Việt Nam ra rạp. Tháng 9 có Giao lộ định mệnh; tháng 10 có phim ca nhạc Vũ điệu đam mê, Cánh đồng bất tận, Long Thành cầm giả ca; tháng 11 có Khát vọng Thăng Long; Tháng 12 có Em hiền như masơ, phim hiphop Sài Gòn Yo, chùm phim ngắn Ngọc Viễn Đông. Mùa Tết có Hồn ma siêu quậy, Hotboy nổi loạn, Câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng rục rịch làm Những chân dài hành động, Victor Vũ làm Kim cương trên hoang đảo cho mùa hè năm sau.

MỚI - NÓNG