Dê con có hai mặt, bốn mắt ở Pakistan

Dê con có hai mặt, bốn mắt ở Pakistan
Con dê đột biến có hai gương mặt với hai chiếc miệng và bốn con mắt chào đời ở một ngôi làng tại Pakistan.

Dê non hai tháng tuổi có hình dáng dị thường bú sữa bình được ghi hình tại Rawalpindi, Pakistan, Long Room hôm 9/3 đưa tin. Con vật dường như mắc hội chứng mang tên polycephaly có nghĩa là "nhiều đầu" trong tiếng Hy Lạp.

Động vật mắc hội chứng polycephaly có hai đầu trên một cơ thể. Mỗi chiếc đầu có bộ não riêng và chia sẻ chung quyền kiểm soát cơ quan nội tạng và các chi dù cấu trúc nối giữa hai đầu khác nhau trong từng trường hợp. Con vật hiếm khi sống quá vài tháng tuổi.

Động vật có hai đầu được gọi là bicephalic hoặc dicephalic. Nếu chúng có ba chiếc đầu, chúng có tên tricephalic. Những người dân địa phương tỏ ra kinh ngạc và gọi con dê là "một kỳ quan tự nhiên".

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.