Tổng Công ty Sông Đà:

Đẩy mạnh tiết kiệm, chống lãng phí

Đẩy mạnh tiết kiệm, chống lãng phí
TP- Đảng ủy TCty Sông Đà xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong TCty với nội dung thiết thực và phong phú nên đã tổ chức triển khai thực hiện đến từng cơ sở Đảng trên khắp các công trường, nhà máy cả trong và ngoài nước.
Đẩy mạnh tiết kiệm, chống lãng phí ảnh 1
Công trình Thủy điện Sơn La do Tổng Công ty Sông Đà là nhà thầu chính đang được khẩn trương thi công 

Xác định rõ tầm quan trọng của cuộc vận động, các cấp cơ sở Đảng đã kết hợp với chương trình triển khai nghị quyết đại hội Đảng; cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng; thực hiện phòng chống tham nhũng, chống lãng phí và thực hành tiết kiệm.

Do đặc thù phân bố trải dài trên khắp đất nước, TCty đã xây dựng kế hoạch thực hiện nghiên cứu, quán triệt các chuyên đề của cuộc vận động tại từng khu vực: khu vực Hòa Bình, Hà Nội, miền Nam, trên nước bạn CHDCND Lào.

Với sự thu hút được đông đảo các đảng viên tham gia, các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc trong toàn TCty đã dành nhiều thời gian đánh giá về tình hình đạo đức, lối sống trong cơ quan đơn vị gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa Sông Đà.

Các đảng viên sau khi được học tập và quán triệt theo tấm gương đạo đức của Bác còn có sự liên hệ mật thiết với bản thân. Đảng bộ TCty còn phát động tới toàn thể quần chúng viết bài về những tấm gương điển hình theo gương Bác nhằm biểu dương trên bản tin của TCty và trang web Sông Đà.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, toàn TCty đã xây dựng chương trình hành động về thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Bên cạnh việc xây dựng, sửa đổi bổ sung các quy định về quản lý nội bộ: tiếp nhận, đào tạo, hợp đồng lao động, tiền lương, thưởng BHYT, BHXH các quy chế quản lý cũng được phân cấp, quy trách nhiệm cụ thể.

Ở từng đơn vị công tác triển khai thực hành tiết kiệm lại được cụ thể hóa. Ở các công trường thực hành tiết kiệm chống lãng phí được gắn với tổ chức sản xuất thi công hợp lý, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu tiến độ đề ra.

Thông qua xây dựng định mức sử dụng nhiên liệu , tiết kiệm sử dụng điện nước, xe máy các chi phí đã được giảm xuống góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nhiệm vụ quan trọng cũng được chú ý ngay tại các công trường là bảo đảm hồ sơ kỹ thuật, nghiệm thu thanh toán, thu hồi vốn nhanh.

Để bảo đảm chất lượng của cuộc vận động, TCty đã thường xuyên kiểm tra và công bố công khai các đơn vị sử dụng lãng phí chi phí quản lý, thực hiện không đúng các tiêu chuẩn quy định của Nhà nước.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng trụ sở và diện tích đất đã cấp cho các đơn vị, kiên quyết thu hồi diện tích bị sử dụng lãng phí, không đưa vào sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích.

Qua kiểm tra 12 dự án đang triển khai với diện tích đất là 1.726,86ha không có biểu hiện sử dụng không đúng quy hoạch, sai mục đích mà các dự án này đều đã đem lại hiệu quả kinh tế cao nhờ bám sát những tiêu chí mà TCty đã đề ra.

Nhờ những giải pháp triệt để trên diện rộng, thực hiện chủ trương tiết kiệm chống lãng phí mà kết quả SXKD của TCty trong năm 2006, 2007 và 9 tháng đầu năm 2008 đã hoàn thành kế hoạch đề ra với tốc độ tăng trưởng cao.

Mục tiêu tiến độ tại các công trình thủy điện đều được hoàn thành (việc bảo đảm tiến độ này góp phần tích cực cho các nhà máy điện sớm đi vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cho đất nước).

Hiện TCty đã hợp tác với các tập đoàn, TCty lớn khác để mở rộng đầu tư, liên kết hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực có lợi thế, bảo đảm đủ vốn cho SXKD và đầu tư.

Nhờ vậy vốn chủ sở hữu của TCty ngày càng được phát triển. Gần 30.000 CBCNV trong TCty được bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định.         

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.