Tổng Công ty Sông Đà:

Đẩy mạnh tiết kiệm, chống lãng phí

Đẩy mạnh tiết kiệm, chống lãng phí
TP- Đảng ủy TCty Sông Đà xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong TCty với nội dung thiết thực và phong phú nên đã tổ chức triển khai thực hiện đến từng cơ sở Đảng trên khắp các công trường, nhà máy cả trong và ngoài nước.
Đẩy mạnh tiết kiệm, chống lãng phí ảnh 1
Công trình Thủy điện Sơn La do Tổng Công ty Sông Đà là nhà thầu chính đang được khẩn trương thi công 

Xác định rõ tầm quan trọng của cuộc vận động, các cấp cơ sở Đảng đã kết hợp với chương trình triển khai nghị quyết đại hội Đảng; cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng; thực hiện phòng chống tham nhũng, chống lãng phí và thực hành tiết kiệm.

Do đặc thù phân bố trải dài trên khắp đất nước, TCty đã xây dựng kế hoạch thực hiện nghiên cứu, quán triệt các chuyên đề của cuộc vận động tại từng khu vực: khu vực Hòa Bình, Hà Nội, miền Nam, trên nước bạn CHDCND Lào.

Với sự thu hút được đông đảo các đảng viên tham gia, các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc trong toàn TCty đã dành nhiều thời gian đánh giá về tình hình đạo đức, lối sống trong cơ quan đơn vị gắn với việc xây dựng nếp sống văn hóa Sông Đà.

Các đảng viên sau khi được học tập và quán triệt theo tấm gương đạo đức của Bác còn có sự liên hệ mật thiết với bản thân. Đảng bộ TCty còn phát động tới toàn thể quần chúng viết bài về những tấm gương điển hình theo gương Bác nhằm biểu dương trên bản tin của TCty và trang web Sông Đà.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, toàn TCty đã xây dựng chương trình hành động về thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Bên cạnh việc xây dựng, sửa đổi bổ sung các quy định về quản lý nội bộ: tiếp nhận, đào tạo, hợp đồng lao động, tiền lương, thưởng BHYT, BHXH các quy chế quản lý cũng được phân cấp, quy trách nhiệm cụ thể.

Ở từng đơn vị công tác triển khai thực hành tiết kiệm lại được cụ thể hóa. Ở các công trường thực hành tiết kiệm chống lãng phí được gắn với tổ chức sản xuất thi công hợp lý, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu tiến độ đề ra.

Thông qua xây dựng định mức sử dụng nhiên liệu , tiết kiệm sử dụng điện nước, xe máy các chi phí đã được giảm xuống góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Nhiệm vụ quan trọng cũng được chú ý ngay tại các công trường là bảo đảm hồ sơ kỹ thuật, nghiệm thu thanh toán, thu hồi vốn nhanh.

Để bảo đảm chất lượng của cuộc vận động, TCty đã thường xuyên kiểm tra và công bố công khai các đơn vị sử dụng lãng phí chi phí quản lý, thực hiện không đúng các tiêu chuẩn quy định của Nhà nước.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng trụ sở và diện tích đất đã cấp cho các đơn vị, kiên quyết thu hồi diện tích bị sử dụng lãng phí, không đưa vào sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích.

Qua kiểm tra 12 dự án đang triển khai với diện tích đất là 1.726,86ha không có biểu hiện sử dụng không đúng quy hoạch, sai mục đích mà các dự án này đều đã đem lại hiệu quả kinh tế cao nhờ bám sát những tiêu chí mà TCty đã đề ra.

Nhờ những giải pháp triệt để trên diện rộng, thực hiện chủ trương tiết kiệm chống lãng phí mà kết quả SXKD của TCty trong năm 2006, 2007 và 9 tháng đầu năm 2008 đã hoàn thành kế hoạch đề ra với tốc độ tăng trưởng cao.

Mục tiêu tiến độ tại các công trình thủy điện đều được hoàn thành (việc bảo đảm tiến độ này góp phần tích cực cho các nhà máy điện sớm đi vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cho đất nước).

Hiện TCty đã hợp tác với các tập đoàn, TCty lớn khác để mở rộng đầu tư, liên kết hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực có lợi thế, bảo đảm đủ vốn cho SXKD và đầu tư.

Nhờ vậy vốn chủ sở hữu của TCty ngày càng được phát triển. Gần 30.000 CBCNV trong TCty được bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định.         

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.