David Moyes rao bán bộ đôi tiền vệ trung tâm M.U

Moyes sẵn sàng bán Tom Cleverley
Moyes sẵn sàng bán Tom Cleverley
TPO - Đã có những đối tác đặt vấn đề mua Tom Cleverley và Nick Powell. HLV David Moyes sẵn sàng đàm phán và ông muốn thu về khoảng 20 triệu bảng cho bội đôi tiền vệ trung tâm nay.

HLV David Moyes từng tuyên bố, mùa hè năm nay M.U sẽ chứng kiến một cuộc "cách mạng" về lực lượng thực sự. 200 triệu bảng sẽ được tung ra đề mang về thêm từ 6-7 ngôi sao thượng thặng. Theo chiều ngược lại, rất nhiều những ngôi sao hết thời hoặc không còn hữu dụng sẽ phải cuốn gói. Ngoài việc dọn chỗ cho những người mới, thì việc để một loạt cầu thủ ra đi cũng giúp “Quỷ đỏ” thu về một khoản đáng kể để tái đầu tư.

Hàng loạt cái tên đã bị đưa vào danh sách thanh lý, có thể kể ra Cleverley, Fletcher, Kagawa, Buttner, Javier Hernandez, Lindegaard, Patrice Evra, Rio Ferdinand, Nani, Federico Macheda, Nick Powell, Wilfried Zaha và Anderson... Ngay khi cái danh sách này lộ diện, hàng loạt đội bóng đã nhảy vào cuộc. Moyes có thể không cần những ngôi sao kể trên, nhưng với các đội bóng khác, họ lại là những món hàng rất giá trị.

Theo Daily Mail, Everton vừa gửi người tới M.U đề nghị về trường hợp của Cleverley. Theo đó, HLV Roberto Martinez sẵn sàng trả 15 triệu bảng để có sự phục vụ của tiền vệ 24 tuổi người Anh. Ở một diễn biến khác, Wigan cũng vừa ngỏ ý muốn mua đứt Powell với giá 5 triệu bảng. Cleverley không tạo được nhiều ấn tượng dưới thời Moyes, trong khi Powell bị đẩy tới Wigan theo dạng cho mượn kể từ đầu giải.

HLV David Moyes, với việc đã đưa cả Cleverley và Powell vào danh sách cần thanh lý, đã “bật đèn xanh” cho đối tác ngồi vào bàn đàm phán. Cái giá mà Everton và Wigan đưa ra cũng rất hợp ý chiến lược gia người Scotland này. Với 20 triệu bảng, ngay khi thị trường chuyển nhượng mùa hè 2014 mở cửa, Moyes có thể tiếp cận Luke Shaw của Southampton mà chưa cần phải đụng đến khoản đầu tư của nhà Glazer.

Theo dự kiến, khi bán hết những ngôi sao trong danh sách thành lý, Moyes có thể thu về không dưới 100 triệu bảng. Nhưng có điều khiến CĐV M.U buồn lòng, cái kết cấu mà Sir Alex Ferguson dày công xây dựng ở “Quỷ đỏ” sẽ bị phá vỡ và nó có thể biến đội bóng trở thành một mớ hỗn độn, giống như những gì diễn ra ở Inter Milan hiện giờ hay Leeds United năm nào. Moyes có lẽ chưa thể lường trước hết mọi thứ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm