Đầu tư gần 11.000 tỷ đồng xây nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
Dự kiến tháng 12 tới sẽ khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất để giảm tải cho nhà ga T1 đang quá tải.
Dự kiến tháng 12 tới sẽ khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất để giảm tải cho nhà ga T1 đang quá tải.
TPO - Tin từ Bộ GTVT cho hay, bộ đã nhận được hồ sơ Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), dự kiến phê duyệt trong tháng 11 để có thể khởi công xây dựng vào tháng 12 tới.

Theo đó, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đã hoàn thành hồ sơ Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án nhà ga hành khách T3 sân bay Tân Sơn Nhất. Dự kiến, Bộ GTVT sẽ phê duyệt dự án vào đầu tháng 11 để ACV khởi công xây dựng trong tháng 12/2021.

Theo Bộ GTVT, hiện khó khăn nhất với việc triển khai dự án là khu đất hơn 16ha do Bộ Quốc phòng quản lý. Bộ Quốc phòng đã lập xong phương án sắp xếp tài sản, nhà đất và lấy ý kiến UBND TPHCM, nhưng tới nay địa phương vẫn chưa có văn bản phản hồi. Bộ GTVT đã có văn bản gửi UBND TPHCM đề nghị sớm có ý kiến gửi Bộ Quốc phòng để làm cơ sở bàn giao mặt bằng cho ACV xây dựng nhà ga.

Trước đó, tháng 5/2020, Thủ tướng đã ban hành Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng nhà ga hành khách T3 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Dự án có tổng mức đầu tư gần 11.000 tỷ đồng, giao ACV thực hiện đầu tư và kinh doanh bằng nguồn vốn tự có của doanh nghiệp, không sử dụng vốn ngân sách nhà nước.

Nhà ga T3 được thiết kế với quy mô đáp ứng công suất 20 triệu hành khách/năm, nhằm giảm tải cho nhà ga T1 hiện quá tải, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. Tiến độ thực hiện dự án là 37 tháng kể từ khi phê duyệt chủ trương đầu tư.

MỚI - NÓNG